Posted on

Vốn từ vựng tiếng Anh là mấu chốt để bạn rèn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh, đặc biệt là sẽ thành thạo hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Hầu hết các bạn đã học nhưng lại nhanh quên, đó là do cách học của bạn chưa đúng. Để giúp bạn học nhớ từ được lâu hơn, chúng tôi xin bật mí 5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh sau đây.

5 CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HỮU ÍCH

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

                                                                                Phân loại từ theo chủ đề

Cách học này đã được rất nhiều các bạn sinh viên đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình bởi rất dễ ghi nhớ và dễ thực hiện. Bởi khi học từ vựng tiếng Anh chúng ta luôn cảm thấy một chút áp lực và hơi gò bó, thậm chí nghĩ ngay đến sử dụng những quyển vở ghi chép từ mới dày cộp nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng còn lại bao nhiêu trong trí nhớ. Do vậy đây là cách học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời giúp các bạn nhớ rất lâu . Thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực vài từ thì bạn hãy lựa chọn những chủ đề mà mình yêu thích để học thì việc nhớ từ càng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

2. Dùng hình ảnh để học từ vựng tiếng Anh

                                                                                         Thẻ flashcard

Dùng hình ảnh là cách kích thích trí nhớ của chúng ta một cách nhanh nhất. Cách học từ vựng tiếng Anh này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường.

3. Thông qua phim ảnh để học và ôn lại vốn từ tiếng Anh

                                                                     Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Xem phim vừa là hình thức giải trí lại vừa là cách học tiếng Anh hữu ích cho bạn. Với hình thức học này bạn vừa được học từ mới lại vừa học được cả cách phát âm cũng như giọng điệu của người bản ngữ.

4. Làm quen với từ vựng khi xem Video/Bản tin tiếng Anh

                                                                   Luyện kỹ năng nghe – nhìn để học tiếng Anh

Việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video tiếng Anh sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng hơn với từ vựng và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào bạn cũng không hay biết.

5. Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua các bài hát

Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ nữa. Bạn hãy thử nghe đi nghe lại một bài hát bạn thích khoảng 3 hay 4 lần đi, đảm bảo tự nhiên bạn sẽ thấy chẳng hiểu vì sao mình nhớ nữa. Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người.

Với những cách học từ vựng tiếng Anh ở trên, hy vọng các bạn đã tìm ra được cách học thích hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Sách luyện thi IELTS

Sách học từ vựng tiếng Anh

Sách tiếng anh cho người đi làm

 

001-messenger