Posted on

Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” sẽ bồi dưỡng ở trẻ niềm say mê Toán học bằng nhiều trò chơi phong phú.

Giai đoạn tiền tiểu học, trẻ cần được tiếp xúc với Toán học một cách tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi. Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” sẽ bồi dưỡng ở trẻ niềm say mê Toán học bằng nhiều trò chơi phong phú.

Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” gồm 20 tập chia thành 4 bộ dành cho trẻ từ 2 – 3 tuổi, 3 – 4 tuổi, 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi. Nội dung mỗi tập đề cập đến các khái niệm Toán học như phân loại, so sánh, đối chiếu, đếm, hình, số lượng, thời gian, không gian…, được thiết kế dựa vào trình độ hiểu biết của trẻ ở mỗi lứa tuổi.

Bo sach hoc Toan ngo nghinh danh cho tre 2 – 6 tuoi hinh anh 1

Trọn bộ 20 tập sách học Toán ngộ nghĩnh dành cho trẻ 2 – 6 tuổi

Chẳng hạn trong 5 tập sách dành cho trẻ từ 2 – 3 tuổi, phần kiến thức cơ bản chú trọng vào khả năng đếm và phân loại sự vật.

Trẻ được yêu cầu phân loại các đồ vật quen thuộc như mũ, quần áo, hộp sữa chua theo các tiêu chí kích cỡ, màu sắc, hình dáng; hoặc đếm số người đang xếp hàng để mua vé…

Bo sach hoc Toan ngo nghinh danh cho tre 2 – 6 tuoi hinh anh 2

Phát triển tư duy Toán học thông qua những vật thể quen thuộc hàng ngày.

Bo sach hoc Toan ngo nghinh danh cho tre 2 – 6 tuoi hinh anh 3

Không chỉ giới hạn trong các trang sách, bộ sách hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ học Toán từ những đồ vật thực tế có sẵn trong nhà.

Mỗi “thử thách” đều có tác động quan trọng trong việc hình thành tư duy Toán học cho trẻ. Thông qua việc phân loại, trẻ nhanh nhạy hơn trong việc quan sát, loại bỏ các yếu tố gây nhiễu để lựa chọn sự vật phù hợp với mục đích đề ra. Trẻ có khả năng nhận biết không gian, hình khối, số lượng nhờ những bài tập đếm, tìm kiếm đồ vật.

 

Trên hết, tư duy Toán học nhạy bén sẽ hỗ trợ trẻ trong việc nhìn nhận các vấn đề thực tế. Dù mới ở giai đoạn tiền tiểu học nhưng bé cũng có thể tự mình thực hiện những việc nhỏ như tự đọc sách, ngồi vào bàn học, giúp đỡ mẹ đặt các đồ vật vào đúng vị trí…

Nhờ có những phương pháp Toán, trẻ chủ động tìm ra hướng giải quyết cho những sự việc trẻ quan tâm. Từ đó kích hoạt sự phát triển trí tuệ sớm và toàn diện.

Bo sach hoc Toan ngo nghinh danh cho tre 2 – 6 tuoi hinh anh 4

Thu hút trẻ là hình minh họa vẽ tay nổi bật trên các trang sách với màu sắc sống động, những nhân vật dễ thương và ngộ nghĩnh. Thỏ Mặt To, Cừu Chăm Ngoan, Rồng Dũng Mãnh và những người bạn động vật sẽ đưa trẻ khám phá thế giới xung quanh và nhẹ nhàng làm quen với Toán học.

Bộ sách còn kết hợp với nhiều hình thức bổ trợ như dán giấy, cắt dán, ghép hình, tô màu và vẽ nhằm thu hút sự tập trung và tạo hứng thú cho bé trong quá trình học. Bé có thể tự chơi và học để trau dồi tính độc lập hoặc nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ, tạo không khí gần gũi trong gia đình.

Chia sẻ về bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To”, PGS. TS Chu Cẩm Thơ – Người sáng lập, giám đốc nghiên cứu và phát triển chương trình Toán dành cho trẻ em – tâm đắc vì “bộ sách tạo ra cơ hội học cùng con cho các bậc phụ huynh”.

Bố mẹ có thể vui chơi cùng trẻ và khơi nguồn cảm hứng cho trẻ với việc học. Đây cũng được coi là bộ giáo trình học tại nhà dành cho những phụ huynh đang tìm kiếm định hướng trong giai đoạn con sắp đi học.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger