Posted on

Nếu bạn đang muốn tìm câu hỏi về kỳ thi TOEIC hoặc kỳ thi TOEFL khác nhau ở những điểm gì thì đây hẳn là một câu trả lời tốt dành cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết sự khác biệt giữa hai bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến này. Hai bài kiểm tra này được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và được sử dụng bởi các nhóm người khác nhau để đo lường khả năng tiếng Anh của một người. Chúng ta hãy xem xét dưới đây sự khác biệt giữa TOEIC và TOEFL.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TOEIC VÀ TOEFL?

Bài kiểm tra TOEIC dành cho những người muốn làm việc có sử dụng tiếng Anh. Bài thi TOEIC đo lường khả năng tiếng Anh của một người ở nơi làm việc. Vì vậy, nếu bạn đang đăng ký một công việc hoặc cố gắng để có được một sư thăng tiến nào đó thì Toeic là bài kiểm tra bạn cần thực hiện. Nhiều người cũng thích sử dụng bài kiểm tra TOEIC để hiểu rõ hơn về khả năng nói tiếng Anh của họ. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch làm việc ở nơi mà bạn cần tiếng Anh, bạn vẫn có thể sử dụng bài kiểm tra này để đo lường khả năng tiếng Anh của bạn.

Bài thi TOEFL dành cho những người muốn đi du học tại một trường ngoại ngữ hoặc một trường đại học. Bài kiểm tra TOEFL đo lường khả năng tiếng Anh của một người cho các nghiên cứu học tập. Về cơ bản nếu bạn muốn học tại một chương trình ESL ở nước ngoài hoặc muốn áp dụng để vào một trường đại học hoặc cao đẳng bạn cần phải thi TOEFL.

AI CẦN KỲ THI TOEIC?

Về cơ bản bất cứ ai cần sử dụng tiếng Anh trong công việc của họ. Nhân viên trong các tập đoàn quốc tế. Xin việc. Học sinh trong các trường kinh doanh, dạy nghề và thương mại, cao đẳng cộng đồng. Sinh viên theo dõi chương trình / trường học bằng tiếng Anh.

AI CẦN KỲ THI TOEFL?

Về cơ bản bất cứ ai muốn học ở một trường đại học hoặc cao đẳng nước ngoài. Học sinh theo học chương trình / trường học tiếng Anh. Học sinh ở các trường cao đẳng hoặc đại học có yêu cầu về ngôn ngữ. Các ứng viên học bổng và các chương trình trao đổi.

DẠNG BÀI KIỂM TRA NHƯ THẾ NÀO?

Bài kiểm tra TOEIC ban đầu là bài kiểm tra 2 phần giúp đo khả năng đọc tiếng Anh của học sinh và khả năng nghe. Bây giờ họ đã có một bài kiểm tra khác để đánh giá kỹ năng nói và viết của học sinh. Kiểm tra với công ty hoặc tổ chức của bạn về bài kiểm tra nào họ muốn. Họ cung cấp một bài kiểm tra giấy truyền thống nhưng bạn cũng có thể làm bài kiểm tra trực tuyến. Bài kiểm tra TOEIC đọc và nghe thường mất 2 tiếng rưỡi để hoàn thành. Bài kiểm tra nói và viết TOEIC mất khoảng 80 phút.

Bài thi TOEFL chỉ có thể được thực hiện trực tuyến. Đó là một kỹ năng đọc, nói, nghe và viết. Thử nghiệm thường mất khoảng 4 giờ rưỡi.

NỘI DUNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung rất khác nhau giữa kỳ thi TOEIC so với TOEFL. Bài kiểm tra TOEIC tập trung vào tiếng Anh thương mại vì vậy bạn sẽ thấy các chủ đề khác nhau, từ hợp đồng và tiếp thị đến việc ăn uống ngoài trời và mua một vé tàu.

Các bài kiểm tra TOEFL mặt khác là tập trung vào các trường đại học và thế giới học tập. Vì vậy, bạn có thể phải đọc tờ thông tin của ai đó tìm kiếm bạn cùng phòng mới hoặc nghe một bài giảng về lịch sử cổ đại.

 

Xem thêm: Sách luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger