Posted on

Ngày cuối tuần vừa qua, 03/11/2018, các thành viên của MCBooks đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tây Mỗ. Đây là lần thứ 3 MCBooks trở lại nơi đây với mong muốn mang đến cho các em một ngày cuối tuần nhiều niềm vui, đồng thời bổ sung thêm tủ sách thư viện nơi đây.

 

Chúng tôi hẹn nhau tập trung sớm tại Công ty và cùng nhau sắp xếp đồ để chuẩn bị cho hoạt động từ thiện thường niên mỗi tháng. Thay vì chọn một ngày cuối tuần nhàn nhã, cuộn tròn thêm chút nữa trong chiếc chăn ấm thì các thành viên MCBooks lại có phần gấp gáp để kịp di chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội Tây Mỗ.

Nơi  đây tập trung các trẻ em phần lớn trong độ tuổi đi học từ Mẫu giáo tới Đại học, số lượng các lớp không đồng đều. Ngoại trừ mẫu giáo học tại trong trung tâm, tất cả các lớp học lớn hơn đều học tại các trường học Công lập xung quanh trung tâm. Trang thiết bị học tập như sách,vở đặc biệt sách tham khảo còn thiếu. Ngoài ra, ở đây còn gần 100 cụ già được ở đây là những người không có người nuôi dưỡng.

Lần thứ 3 trở lại, MCBooks mong muốn có thể bổ sung thêm những đầu sách hay cho các em nhỏ từ sách báo, truyện tranh đến các đầu sách phục vụ cho việc học tập. Không chỉ mang đến cho các em thêm những ngọn lửa yêu thương ấm áp, chúng tôi còn muốn chia sẻ hạnh phúc khi đọc những cuốn sách, và đặc biệt hơn là đó là trao cơ hội thay đổi số phận nhờ văn hóa đọc sách mà Ban từ thiện MCBooks hướng tới.

Chào đón chúng tôi ngày trở lại là những vòng tay bé nhỏ của các em đang trong độ tuổi Mẫu giáo và Cấp 1 cùng với nụ cười ấm áp, hiền dịu của những người mẹ ngày đêm chăm lo cuộc sống cho các em. Lâu lâu mới có người đến thăm, trên gương mặt non nớt hiện rõ hai chữ vui mừng, có bé lớn còn tinh ý nhận ra các cô chú đã đến thăm lần trước.

Với hoạt động đầu tiên là các trò chơi kết nối, khu sinh hoạt chung rộn vang tiếng cười đùa của các em và các thành viên MCBooks. Dù phần thưởng chỉ là gói bánh hay chiếc kẹo nhưng khi đến tay các em lại đầy trân trọng, quý giá.

Hoạt động quan trọng nhất trong chuyến từ thiện chính là khơi dậy văn hóa đọc sách cho các em vì vậy nơi tập trung tiếp theo chính là thư viện của Trung tâm Bảo trợ xã hội Tây Mỗ. Lần này, chúng tôi mang thêm hơn 150 đầu sách để bổ sung vào thư viện của Trung tâm, giúp các em có sự lựa chọn đa dạng hơn trong quá trình đọc sách tại đây.

001-messenger