Posted on

Sáng chủ nhật, mới hơn 6h sáng mà chúng tôi đã cảm nhận được cái nắng gắt của đầu mùa hạ. Ba chị em chúng tôi có mặt tại làng trẻ em SOS trong một hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa mà công ty chúng tôi may mắn được tham gia.

Chúng tôi được tham gia một buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa tại làng trẻ em SOS

7h30 sáng, đón chúng tôi ở cổng là chị Phương người huy động và tổ chức chương trình team building, thăm hỏi tặng quà cho các em tại làng trẻ em. Trên đường vào sân bóng nhỏ trong khuôn viên tổ chức chương trình, câu trả lời trước câu hỏi: Tại sao chị lại bỏ thời gian vốn rất bận rộn của mình để tận tay tổ chức chương trình này của chị Phương khiến ba chị em chúng tôi thật sự cảm động “ Điều làm trẻ em đau khổ nhất không phải là thiếu ăn, thiếu mặc hay ít được học hành mà chính là không có gia đình và không thuộc về ai. Chị muốn tổ chức định kỳ những buổi như thế này để các em được cùng chơi, cùng nhau trải nghiệm những điều lý thú như là anh chị em trong một gia đình. Một không gian mà các em là trung tâm, là những người nổi bật nhất”. Câu trả lời của chị khiến chúng tôi càng háo hức để được tham gia vào “ngày hội vui chơi” dành cho các em bé ở làng trẻ em SOS.

Sân bóng của làng trẻ hôm nay trở nên sôi động hẳn, tất cả các em của 16 gia đình quy tụ về sân để tham gia vào những hoạt động bổ ích mà chúng tôi tổ chức. Dưới cái nắng khá gay gắt của đầu hạ các em vẫn hòa mình vào những trò chơi thú vị

Bỏ lại đằng sau những bất hạng về cuộc sống là những phút giây hòa mình vào những trò chơi vui nhộn

Sau trò chơi khởi động ban đầu, là phần biểu diễn ảo thuật và xiếc của các nghệ sĩ tình nguyện tham gia vào chương trình. Những ánh mắt tò mò, những tiếng vỗ tay râm ran của các em sau những tiết mục ảo thuật như xua đi cái nóng đầu hạ khá khó chịu này.

Các em rất háo hức với những tiết mục ảo thuật

Cuối cùng đêr kết thúc một buổi sáng cuối tuần thiện nguyện đầy ý nghĩa là phần trao quà các gia đình làng trẻ em SOS. Được chia thành 16 gia đình với tổng cộng 180 thành viên, các em là những đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh và cực kỳ khó khăn. Dưới bàn tay chăm sóc của các mẹ tại làng trẻ em SOS, các em đã và đang nhận được rất nhiều tình yêu thương từ phía cộng đồng

Đại diện ban từ thiện công ty cổ phần MCBooks trao tặng những phần quà ý nghĩa dành cho các bé ở làng trẻ em SOS

Nhìn những hình ảnh các em vui tươi, hớn hở nhận những phần quà đầy ý nghĩa, tay mân mê những cuốn sách về trẻ thơ hết sức hạnh phúc chúng tôi tự nhủ rằng ngoài kia còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn cần được chúng ta những con người may mắn mắn và có được điều kiện sống tốt hơn giúp đỡ các em.

Hà Nội 6/5/2018

Một buổi sáng chủ nhật khó quên

Đa Đa

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger