Posted on

Luyện nói hàng ngày để rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh

Trong những năm gần đây, mô hình học ngoại ngữ homestay đã và đang trở nên phổ biến. Học theo phương pháp này giúp bạn sống “trọn vẹn” trong môi trường tiếng Anh cùng người bản xứ hàng ngày. Luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ hiệu quả như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay tại đây.

Ép bản thân làm quen dần với việc phản xạ giao tiếp tiếng Anh

Không ngẫu nhiên tại sao bạn học tiếng Anh 5 năm, 10 năm mà chỉ biết nói ấp úng: hello, hi,… Nguyên nhân là do bạn không giao tiếp hàng ngày, không ép mình nói tiếng Anh. Từ đó hình thành thói quen lười luyện nói tiếng Anh, khả năng phản xạ không được cải thiện. Do vậy, khi giao tiếp, bạn sẽ phải liên tục nhớ các về từ vựng, ngữ pháp, phát âm để có thể diễn tả cho đối phương điều mình muốn nói. Trong thời gian đầu, mọi thức chắc chắn sẽ không dễ dàng. Nhưng đừng bỏ cuộc, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ tự cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình đã lên được một level mới.

Luyện giọng và phát âm cực chuẩn

Luyện giọng nói và cách phát âm cực hiệu quả

Một trong những lợi thế lớn nhất khi luyện nói tiếng Anh cùng người bản xứ là có thể luyện giọng và cách phát âm chuẩn. Do vậy, hãy tìm một người bản xứ có giọng đọc chuẩn và luyện tập cùng họ. Việc phát ấm chuẩn sẽ giúp bạn có thể nói – nghe hiểu những mẩu đối thoại hàng ngày. Thời gian đầu sẽ thấy lúng túng nhưng hãy yên tâm. Khi tiếp tục kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

Rèn luyện cách dùng từ vựng đúng ngữ cảnh

Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh có rất nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng và một lượng từ vựng vô cùng phong phú. Bạn có thể trải nghiệm được sự khác biệt này khi luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài. Việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn.

Rèn luyện cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp cực chuẩn

Trong quá trình giao tiếp, hãy chú ý lắng nghe, góp nhặt một só từ mới trong ngữ cảnh đó cho mình. Khi bị thiếu vốn từ, bạn có thể mô tả điều mình muốn nói và đối phương sẽ giúp bạn chọn được một từ vựng thích hợp. Nhớ chuẩn bị một cuốn sổ tay nho nhỏ để có thể ghi lại những kiến thức này nhé!

4. Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ

Cơ hội tìm hiểu về con người và nền văn hóa của người bản ngữ

Trong quá trình giao tiếp, bạn sẽ bắt đầu nghe và hiểu được ý kiến cùng cảm xúc của họ về một số vấn đề và ngược lại. Một số người rất mong muốn được chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ của họ, giúp bạn phần nào hiểu được con người và nền văn hóa bản ngữ.

Nhưng không có điều kiện học cùng người bản ngữ thì phải làm sao?

Hiện nay, hầu hết mô hình học tiếng Anh homestay cùng người bản ngữ có chi phí khá đắt đỏ. Do vậy, không phải bạn nào cũng có thể theo học. Vậy làm thế nào để có thể luyện nói hiệu quả? Thật ra có rất nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể thực hiện.

Luyện nói tiếng Anh đột phá” giúp các bạn tự tin
giao tiếp trong vòng 3-6 tháng với 30 phút học mỗi ngày

Trước hết, bạn có thể tham gia vào các nhóm tự học tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh cuối tuần ở bờ hồ cùng với Tây. Ngoài ra, với sự phát triển của Internet, bạn có thể tìm kiếm cho mình những người bạn online để cùng trò chuyện hàng ngày. Và đơn giản hơn đó chính là sử dụng cuốn “Luyện nói tiếng Anh đột phá” của tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh. Bạn sẽ có cơ hội luyện pháp âm tiếng Anh miễn phí do trực tiếp giảng viên nước ngoại giảng dạy. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp trong vòng 3-6 tháng với 30 phút học mỗi ngày.

Đọc thêm: Hacking your English speaking – Bí quyết bắn tiếng Anh như gió chỉ với 30 phút mỗi ngày

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cách cửa tương lai tươi đẹp dễ dàng nhất. Do vậy, ngay từ hôm nay, hãy bắt đầy cùng mở cách cửa này bằng cách luyện nói tiếng Anh.

Từ khóa bài viết: Luyện nói tiếng Anh, Đột phá tiếng Anh, Tài liệu luyện nói tiếng Anh, Chọn sách tiếng Anh giao tiếp, Luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ

 

001-messenger