Posted on

Hàng ngàn bạn “não cá vàng” đã học từ vựng thành công nhờ phương pháp ghi nhớ độc đáo của dân tộc Do Thái. Bí mật nằm trong “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh TOEIC” với 1500 từ vựng tiếng Anh và 13 nhóm chủ đề thường gặp trong đề thi TOEIC.

Câu chuyện của cô nàng mất gốc và hành trình đến 750 điểm Toeic

Từ một người học đâu quên đó, thiếu vốn từ vựng trầm trọng để tham dự kỳ thi TOEIC, bạn Nguyễn Cẩm Ly (Hưng Yên) đã tìm ra phương pháp học thuộc 100 từ vựng mỗi ngày, bứt phá ngoạn mục để đạt 750 điểm TOEIC.

Cẩm Ly - cô nàng mất gốc và hành trình đạt được 750 điểm Toeic
Cẩm Ly – cô nàng mất gốc và hành trình đạt được 750 điểm Toeic

Qua thời gian dài loay hoay tìm phương pháp học, để sở hữu vốn từ tiếng Anh rộng, bao quát, Cẩm Ly đã thử rất nhiều cách ghi nhớ từ vựng. Từ việc chép đi chép lại từ muốn nhớ nhiều lần; hay “note stick” từ vựng và dán khắp nhà để có thể học mọi lúc, mọi nơi; rồi lại học qua hình ảnh, bài hát… Theo Cẩm Ly, mỗi người sẽ có một phương pháp ghi nhớ từ vựng cho riêng mình, phù hợp với sở thích, thói quen. “Với người nay học mai quên, bản thân nhận thấy phương pháp học trộn lẫn tiếng mẹ đẻ với tiếng Anh đã giúp tăng vốn từ vựng rất nhanh và sâu”, Cẩm Ly chia sẻ.

“Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh TOEIC” trong mọi tình huống giao tiếp

Trong giao tiếp hằng ngày bằng tiếng mẹ đẻ, Cẩm Ly luôn cố gắng… thêm những từ tiếng Anh vào trong mỗi câu giao tiếp. Phương pháp này có thể gây những khó chịu nhất định với người đối thoại, nhưng nó lại có tác dụng rất lớn trong quá trình ghi nhớ vốn từ tiếng Anh. Cách này khiến chúng ta “buộc” phải nhớ tới tiếng Anh mọi lúc và lặp lại hằng ngày để trở thành phản xạ giao tiếp.

Ngoài ra, khi viết cũng có thể trộn lẫn cả 2 ngôn ngữ với nhau. Cẩm Ly lấy ví dụ: để học hai cụm từ Tiếng Anh là “the voice mail” (hộp thư thoại) và “be out of the office” (không có ở văn phòng), bạn sẽ viết: “This is hộp thư thoại of Brian James. I will không có ở văn phòng all week at a teachers’ conference”.

Kỹ thuật này kích thích trí não ghi nhớ cụm từ mới ngay lập tức bởi nó không bị choáng ngợp trong một đoạn văn chỉ toàn những kiến thức lạ. Chúng ta sử dụng Tiếng Việt để hỗ trợ ghi nhớ cho môn ngoại ngữ mới. Do đó việc tái hiện lại từ mới cũng dễ dàng như khi học thuộc một đoạn văn Tiếng Việt. Có thể nói cách nói chuyện này không hề mới, như chúng ta vẫn thường nói: “Anh ta là hot boy (chàng trai nổi tiếng) ở trường”, “Cô giáo cho học sinh một bài test (bài kiểm tra)”.

Sử dụng phương pháp học từ vựng “trộn lẫn tiếng mẹ đẻ”

Đây không phải là phương pháp mới. Tuy nhiên, ai học theo cách thức này có thể phù hợp với việc sử dụng cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh TOEIC”. Cuốn sách được đánh giá là lần đầu tiên cách nói trộn lẫn tiếng mẹ đẻ  được nâng tầm thành một phương pháp học quy củ với 13 chuyên đề từ vựng dành riêng cho kỳ thi TOEIC.

Cuốn sách sử dụng phương pháp học từ vựng mới cực hiệu quả
Cuốn sách sử dụng phương pháp học từ vựng mới cực hiệu quả

Cẩm Ly đánh giá cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh TOEIC” đã gói gọn tất cả vốn từ vựng TOEIC cần thiết. Trong kỳ thi thật, bạn không gặp quá nhiều khó khăn với những từ mới bởi hầu hết từ vựng đều nằm trong 13 chuyên đề: Văn phòng, Các vấn đề thương mại, Kỹ thuật, Sản xuất, Sức khỏe và Y tế…

Sách hay kết hợp cùng sự kiên trì chắc chắn sẽ thành công

Cuốn sách lựa chọn mở đầu mỗi bài học bằng những câu chuyện kể của hai người bạn Việt Nam và Do Thái. Qua đó, những bí mật về trí thông minh của dân tộc Do Thái được hé lộ: làm sao để rèn luyện trí nhớ xuất sắc, tuyệt chiêu nhớ sâu từ vựng, phá vỡ giới hạn của chính mình.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh chinh phục Toeic trong 13 tuần

Tuy nhiên, để đạt kết quả cao, theo Cẩm Ly, phải nỗ lực hết sức mình và thật sự chăm chỉ. Không chỉ học thông qua các ví dụ, còn phải làm hết các bài tập trong sách. Hàng ngày, sau khi học thuộc từ vựng, nên làm một đề thi TOEIC để kiểm tra năng lực của mình. Các đề TOEIC được biên tập trong cuốn sách có cấu trúc tương tự đề thi thật giúp bạn làm quen với áp lực thi thật.

Ngoài thời gian học từ vựng trong sách, Cẩm Ly cho biết bạn cũng thường xuyên luyện nghe qua ứng dụng di động ngoại ngữ MCBooks. Bạn còn chăm chỉ luyện đề trên hệ thống Smartcom do được tặng thẻ học online trị giá 150.000 khi mua sách. Nhờ đó bạn không chỉ tăng vốn từ vựng mà còn luyện được đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cách đặt mục tiêu và học thành công với cuốn Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Để rèn luyện một trí nhớ từ vựng xuất sắc, bạn phải thiết lập mục tiêu rõ ràng và giàu tham vọng:

  • Mục tiêu của bạn cần phải được viết ra như một cam kết. Mục tiêu mà bạn luôn nhìn thấy trước mắt sẽ khiến cố gắng của bạn bền bỉ.
  • Mục tiêu của bạn phải cụ thể với số điểm và thời gian hoàn thành.
  • Bạn phải chia mục tiêu lớn thành những chỉ tiêu nhỏ để nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu hàng ngày.
  • Rèn trí nhớ từ vựng đơn giản chỉ là cầm sách lên và học. Đọc đều bài đọc và nghe đều sẽ khiến trí nhớ của bạn mạnh dần. Đừng học từ vựng theo danh sách.
  • Hãy cho điểm những cố gắng của bạn. Đừng buồn vì bạn chưa đạt điểm 10 trong những lần nỗ lực đầu tiên, mà hãy luôn quyết tâm trong những lần tiếp theo để đạt điểm 10 cho những cố gắng học tập không mệt mỏi.
  • Luôn nhớ điểm 10 sẽ chơi với điểm 9 và điểm 10. Tự bạn sẽ tạo ra mạng lưới thành công cho bạn khi bạn luôn là điểm 9, điểm 10.

Họ có thể làm được và bạn cũng thế. Hãy mạnh dạn thử chinh phục tiếng Anh một lần nữa, chắc chắn “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh TOEIC” sẽ giúp bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm: Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh TOEIC, Sách học tiếng Anh, Sách luyện thi Toeic, Review sách luyện siêu trí nhớ, đánh giá sách luyện siêu trí nhớ, Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh,…

2 thoughts on “Review cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh TOEIC”

  1. Pingback: Những sai lầm khi học TOEIC – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger