Posted on

Nói tiếng Anh rất khó cho nhiều người học. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách để nói chuyện tiếng Anh tốt hơn tại nhà.

Các cách cải thiện tiếng Anh nói

1. Cải thiện cách phát âm tiếng Anh của bạn

Phát âm tốt sẽ giúp mọi người hiểu tiếng Anh nói của bạn rõ ràng, ngay cả khi bạn không biết nhiều từ. Có ba cấp độ phát âm , và hầu hết người học tiếng Anh cần một số cải tiến trong cách phát âm của họ. Bạn có thể thực hành phát âm của bạn với bài học phát âm tiếng Anh .

2. Nghe tiếng Anh nhiều hơn

Hầu hết người học tiếng Anh đọc quá nhiều và lắng nghe quá ít. Nhưng khi trẻ sơ sinh và trẻ em học tiếng Anh, họ lắng nghe trước – sau đó nói chuyện – và sau đó học cách đọc và viết. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy dành nhiều thời gian lắng nghe! Bạn có thể sử dụng các bài học nghe bằng sách luyện nghe tiếng Anh cũng như các bài đọc và nghe – nghe âm thanh trong khi bạn đọc văn bản, sau đó đọc to văn bản (nói), cố gắng bắt chước cách phát âm mà bạn nghe trong âm thanh.

3. Luyện đọc to và nói to tiếng Anh

Khi bạn nói tiếng Anh, có hai khó khăn chính:

Khó khăn về tinh thần khi nghĩ đến những từ tiếng Anh để nói
Khó khăn về thể chất khi phát âm đúng từ tiếng Anh
Đọc văn bản tiếng Anh to sẽ giúp bạn với phần thứ hai mà không phải lo lắng về phần đầu tiên. Nó sẽ đào tạo miệng và môi của bạn để phát âm các từ tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Tôi đề nghị đọc mọi văn bản lớn hơn hai lần. Lần đầu tiên, đọc chậm và tập trung vào việc phát âm từng từ chính xác. Trộn những từ khó phát âm và lặp lại mỗi lần mười lần. Lần thứ hai, đọc nhanh hơn và tập trung vào việc làm cho tiếng Anh của bạn “chảy”, nói mỗi câu với một nhịp điệu tự nhiên.

4. Học các cụm từ.

Bất cứ khi nào bạn học một từ mới, hãy thử nói nó bằng một câu hoàn chỉnh. Ví dụ: giả sử bạn học từ “kính mát – sunglasses“. Bạn có thể tạo một số câu:

Tôi đã mua kính mát mới đây – I bought sunglasses recently.
Bao nhiêu là những cặp kính râm này ? – How many are these sunglasses?
Tôi thích kính mát của bạn – bạn đã nhận được chúng từ đâu? – I like your sunglasses – where did you get them?

Nói mỗi câu mười lần để thực hành và ghi nhớ nó. Nếu bạn làm điều này với mỗi từ tiếng Anh mới mà bạn học, nó sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trong các câu hoàn chỉnh hơn một cách tự nhiên.

5. Học từ các cuộc nói chuyện tiếng Anh.

Bạn có thể học tiếng Anh đàm thoại với các bài học Tiếng Anh Thực tiễn. Nếu bạn sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, chú ý đến các cuộc trò chuyện tiếng Anh xung quanh bạn. Nếu bạn không có tiếp xúc với người bản ngữ nói tiếng Anh, hãy xem chương trình TV và phim bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh để học các mô hình hội thoại tiếng Anh.

Với 5 cách này hy vọng trình độ nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh nhất. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm

Sách ngữ pháp tiếng Anh

Sách học tiếng Anh giao tiếp

001-messenger