Posted on

Khi ở trên máy bay, bạn sẽ cần giao tiếp với tiếp viên hàng không và lắng nghe các hướng dẫn của tiếp viên cũng như phi hành đoàn về việc thắt dây an toàn, sử dụng các thiết bị trên máy bay như máy nghe nhạc, sách, báo, chăn, gối…

Những câu giao tiếp bằng tiếng Anh khi đang ở trên máy bay dưới đây sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp với tiếp viên hàng không cũng như hiểu được các hướng dẫn của phi hành đoàn để có một chuyến bay thật tuyệt vời.

Khi nói chuyện với tiếp viên hàng không

Stewardess: Welcome on board. My name’s Lily, please follow me to your seats, A7 and B7.

Would you like anything to drink?

Tiếp viên hàng không: Kính chào quý khách. Tên tôi là Lily, hãy theo tôi chỉ dẫn đến chỗ ngồi của bạn, A7 và B7. Bạn có muốn uống gì không?

Rihanna: I beg your pardon?

Rihanna: Cô nhắc lại giúp tôi được không?

Stewardess: Anything to drink, madam?

Tiếp viên: Chị có muốn uống gì không ạ?

Rihanna: An orange juice with no ice, please.

Rihanna: Vui lòng cho tôi một cốc nước cam không đá.

Stewardess: And for you, sir?

Tiếp viên hàng không: Và anh có muốn uống gì không ạ?

Charlie: White coffee, no sugar please.

Charlie: Vui lòng cho tôi cà phê đen, không đường.

Stewardess: Here you are.

Tiếp viên hàng không: Của anh chị đây ạ.

Charlie: Thank you very much.

Charlie: Cảm ơn cô rất nhiều.

Stewardess: You’re welcome.

Tiếp viên hàng không: Không có gì ạ.

Câu giao tiếp bằng tiếng Anh khi nói chuyện với tiếp viên hàng không
Câu giao tiếp bằng tiếng Anh khi nói chuyện với tiếp viên hàng không
Sử dụng đồ ăn uống trên máy bay
Sử dụng đồ ăn uống trên máy bay

———————————————————————

Sử dụng các thiết bị trên máy bay

Charlie: You can choose the music you like. It’s called a jukebox. There are more than 3.000 songs to choose from and different styles: classical, pop, country, jazz….

Charlie: Em có thể chọn nhạc mà em thích. Nó được gọi là máy hát tự động. Có hơn 3.000 bài hát để lựa chọn và phong cách khác nhau: cổ điển, pop, đồng quê, jazz…

Rihanna: Excuse me, what’s this button for?

Rihanna: Anh ơi, đây là nút gì?

A red light appears above their seats with this sign, “Please fasten your seat belts”.

Một đèn đỏ xuất hiện phía trên chỗ ngồi của họ với biển báo, “Hãy thắt dây an toàn của bạn”.


Các thông báo trên máy bay

Captain Smith: On behalf of Qatar airlines, Captain Smith and the crew would like to welcome you on board flight 717. Our flying time to Vietnam will be 18 hours 50 minutes. We shall be flying at a height of 3.500 meters. For your own safety, remain seated until the red light is off. Please fasten your seat belts. Smoking is not allowed during the flight. The duty-free shop will open in an hour. Should you need anything, press the button above your seat. We are taking off in a few minutes. Remember to switch off your mobile phones for your own safety. Have a pleasant flight.

Phi công trưởng Smith: Thay mặt cho các hãng hàng không Qatar, phi công trưởng Smith và phi hành đoàn muốn gửi lời chào mừng các hành khách trên chuyến bay 717. Thời gian bay của chúng ta đến Hà Nội sẽ là 18 giờ 30 phút. Chúng ta sẽ bay ở độ cao 3.500 mét. Vì sự an toàn của chính hành khách, dây an toàn văn được cài cho đến khi đèn đỏ tắt. Xin vui lòng thắt dây an toàn. Đây là chuyến bay không hút thuốc. Cửa hàng miễn thuế sẽ mở trong một giờ.

Nếu các hành khách cần bất cứ điều gì, nhấn nút phía trên ghế của bạn. Chúng tôi sẽ cất cánh sau vài phút nữa. Hãy nhớ tắt điện thoại di động để đảm bảo an toàn. Chúc hành khách có một chuyến bay dễ chịu.

Stewardess: If you press here your seats go back and you will be more comfortable. If you need blankets, pillows or whatever, call me, I’m at your service.

Tiếp viên hàng không: Nếu Quý khách ấn vào đây, chỗ ngồi của quý khách sẽ ngả ra sau và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Nếu quy khách cần chăn, gối hoặc bất cứ điều gì, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ sẵn sàng phục vụ quý khách.

———————————————————-

(LANDING TIME) – Đến giờ hạ cánh

Captain Smith: Ladies and gentlemen: we’ll be landing in Vietnam in ten minutes, please fasten your seat belts. The temperature is 25 degrees centigrade. It is Autumn in Hanoi, the best season of the year. We hope you’ve had a pleasant journey, and would be very pleased to see you aboard again.

Phi công trưởng Smith: Thưa quý vị, chúng ta sẽ hạ cánh ở Hà Nội trong một phút nữa, xin vui lòng thắt chặt dây an toàn của quý vị. Nhiệt độ bên ngoài đang là 25 độ C. Hiện đang là mùa Thu, mùa đẹp nhất trong năm. Chúng tôi hy vọng quý khách sẽ có một chuyến đi thú vị và rất vui nếu được gặp lại quý khách.

Đây là một đoạn hội thoại trong cuốn sách truyện tranh tiếng Anh “Faster, Better with Comics”.

Hãy tìm đọc ngay cuốn sách này để học tiếng Anh cấp tốc khi đi du lịch hay trong giao tiếp hàng ngày nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh nhé!

Link tham khảo sách: https://comicsenglish.mcbooks.vn/

001-messenger