Posted on

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mà ai cũng muốn được đặt chân đến đó một lần, nơi có nền văn hóa văn minh và những con người thân thiện đã và đang là niềm mơ ước của không ít người.

Nhưng để làm được điều đó bạn cần có một khối kiến thức về ngoại ngữ đủ lớn. Nhưng, làm sao để bạn có thể làm được điều đó. Dưới đây là cuốn sách “Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày” sẽ giúp bạn có được những kiến thức nhanh nhất để thực hiện được ước mơ của mình.

Khám phá cuốn sách “ Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày”

Với cuốn sách “Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày” sẽ là tài liệu giúp bạn cải thiện được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong học tiếng Hàn.

“Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày” sẽ là tài liệu giúp bạn cải thiện được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong học tiếng Hàn.

Cuốn sách cung cấp nhiều từ vựng và mẫu câu phục vụ giao tiếp hàng ngày theo 25 chủ đề

Sách có phần giải thích chi tiết giúp người học dễ tiếp thu và ghi nhớ sâu bài học. Nhờ vậy mà người học còn có thể cải thiện được vốn từ vựng của bản thân một cách đáng kể. Từ đó dễ dàng ghi nhớ và cơ cơ hội vận dụng vào trong các tình huống giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày. Khi đọc sách Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày, mở đầu mỗi bài học, cuốn sách đều cung cấp cho các bạn các mẫu câu thông dụng, các mẫu câu liên quan đến chủ đề. Đây chính là những kiến thức nền tảng giúp bạn không những tăng khả năng ngữ pháp mà còn nâng cao hiệu quả của việc các bạn đưa kiến thức vào thực tế.

Các bài Nghe về các chủ điểm quen thuộc giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm

Cách sử dụng và ý nghĩa của các đoạn hội thoại thực tiễn đều được chú thích rõ ràng  cho người học tiếng Hàn với mục đích du lịch, sinh sống, học tập hoặc làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Phần này cực kỳ quan trọng, các bạn không nên nghe kiểu “chống đối”, “qua loa” mà nên nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể học được cách phát âm chuẩn Hàn.

Luyện tập nhiều lần tăng tính tự tin khi giao tiếp của người học

Để giao tiếp tốt trước hết bạn nên dẹp bỏ căn bệnh “sợ sai”, “sợ nói” khi giao tiếp bằng cách tiếp nạp các kiến thức đúng chuẩn từ cuốn sách này. Bên cạnh đó các bài luyện tập trong sách còn có cái bài luyện tập nhằm giúp bạn có cơ hội đưa lý thuyết và thực hành ngay lập tức. Có kiến thức chuẩn cộng thêm việc luyện tập hằng ngày cùng cuốn sách, tự tin giao tiếp tiếng Hàn giờ đây với bạn quá đơn giản.

Đọc thử Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày
Đọc thử Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày

Bạn gặp khó khăn gì trong khi học tiếng Hàn?

Bản thân mình chia sẻ với các bạn câu chuyện về quá trình học tiếng Hàn bởi mình là người đã có thời gian tự học tiếng Hàn đi từ xuất phát điểm không cao, nhưng nhờ một lộ trình vững chắc mà mình đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi Topik vừa rồi, nên mình sẽ chia lại quá trình học tập, luyện thi và lựa chọn tài liệu tiếng Hàn như thế nào.

Mình rất thích nghe những bản nhạc và bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, tình cảm. Và thần tượng cả những nhóm nhạc nổi tiếng như Ta-ra ở xứ sở kim chi này. Vì yêu thích mà mình đã bắt đầu nghiên cứu và tìm đến tiếng Hàn.Khi học tiếng Hàn mình gặp tương đối nhiều khó khăn.

Thứ nhất, khó khăn trong việc xác định mục tiêu hoàn thành của mình.

Thực ra, với xuất phát điểm từ con số 0, để có được mục tiêu ngắn hạn sẽ rất khó, có thể dài hạn từ 1 năm – 2 năm thì sẽ dễ dàng hơn. Vì đam mê nên mình tự định cho mình 3 tháng sẽ đọc rành mạch, 6 tháng sẽ giao tiếp cơ bản và sau 1 năm thì có thể giao tiếp được với người Hàn Quốc. Dù đã rất cố gắng nhưng mình chỉ đạt được 8/10 mục tiêu tự đề ra.

Việc đặt mục tiêu vô cùng quan trọng, bởi không có mục tiêu thì rất khó có thể có được lộ trình học tập và cố gắng để đạt được nó.

Thứ hai, khó khăn khi tiếp cận bảng chữ cái tiếng Hàn.

Chữ Hàn là chữ tượng hình và khác hoàn toàn so với tiếng Việt của mình – chữ cái Latinh. Với chữ Hàn buộc người học phải nhớ và hiểu thì mới có thể hoàn thành việc nối từ, đọc từ hoàn chỉnh. Không hề dễ dàng với một người mù ngoại ngữ như mình. Nhưng bằng việc chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày thì việc thuộc bảng chữ cái của mình không quá 4 ngày, mình tin sẽ không quá 2 ngày với những bạn có trí nhớ tốt.

Tuy nhiên, mỗi ký tự đều có những quy tắc riêng, nếu bạn nhìn thấy được những quy tắc đó thì bạn sẽ thấy nó thực sự dễ.

Thứ ba, khó khăn khi lựa chọn tài liệu.

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu cho người bắt đầu học tiếng Hàn. Mình tham khảo rất nhiều trên các group, fanpage, diễn đàn để tìm tài liệu. Đó là một con đường gian nan, có những cuốn tài liệu có thể hay với người khác nhưng lại không phù hợp với mình. Và cũng có những cuốn người khác cảm thấy cách tiếp cận không ổn thì mình lại cảm thấy nó phù hợp. Phải tham khảo thật nhiều và mình đã tìm kiếm được những cuốn vô cùng thú vị. Lát nữa mình sẽ chia sẻ với các bạn kho tàng tài liệu quý báu của mình ở phần tiếp theo nhé.

Thứ tư, khó khăn về lựa chọn phương pháp học

Bạn thường học ngoại ngữ như thế nào. Thực ra, ban đầu mình học không có chút khoa học nào nên học trước và dễ quên sau. Từ vựng mình học theo chủ đề, mấy hôm đầu vẫn nhớ như in nhưng vài hôm không thực hành lại quên ngay, còn ngữ pháp mình học thuộc theo hướng dẫn trong các tài liệu.

Sau gần 2 tháng học như vậy, mình nhận ra được phương pháp học của mình đã sai rồi. Bật mí với các bạn, mình đã bắt đầu nghe nhiều bài hát bằng tiếng Hàn, xem phim Hàn Quốc để bắt chước ngữ điệu của họ; dịch các từ vựng từ các bài báo, truyện tranh hoặc tạp chí tiếng Hàn. Bất chợt gặp từ mới nào, đều note lại và không quên dán nó trước bàn học của mình.

Đối với cách học ngữ pháp, mình không còn học vẹt nữa, với mỗi cấu trúc ngữ pháp mình tự lấy các ví dụ xung quanh mình, vừa dễ học vừa nhớ lâu. Học đi đôi với hành bao giờ cũng hiệu quả hơn. Ngoài ra, mình còn thường xuyên đến các công viên, nơi mà khách du lịch Hàn Quốc ghé qua, nhanh chóng bắt chuyện với họ giúp mình vừa tự tin, vừa trau dồi khả năng giao tiếp hiệu quả.

Thứ năm, khó khăn về ý chí và sự quyết tâm

Bạn đã bao giờ từng cố gắng để làm một việc gì đó nhưng thật khó để có thể hoàn thành nó hay chưa, và rồi bạn cảm thấy nản chí rồi dừng lại không đúng lúc hay chưa? Chắc chắn là có rồi phải không nào? Mình cũng đã từng như thế, sự trì trệ, lười nhác và hoãn lại một ngày thôi đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ và mục tiêu mình đặt ra. Sự nỗ lực vượt qua được những rào cản tinh thần sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu, ít nhất là đúng hạn của mình.

Review sách Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày của một số độc giả

Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày online
Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày online

Bạn Hằng – nhân viên văn phòng chia sẻ: “Sách được trình bày đẹp mắt với nhiều hình ảnh minh họa sinh động tạo cảm hứng trong quá trình học. Vì thế, mình thấy việc tiếp thu kiến thức tăng hiệu quả lên nhiều”.

Ngoài ra, cuốn sách còn theo APP MCBOOKS trên di động giúp bạn có thể nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi, theo từng bài nghe tương ứng trong cuốn sách.

Minh Thư cho biết: “Ngoài việc học theo sách thì mình còn tải APP MCBOOKS về điện thoại để tranh thủ học thêm lúc rảnh rỗi, ngay cả khi đang nấu cơm cũng có thể nhẩm theo. Với các tình huống theo chủ đề hàng ngày nên mình có thể dễ dàng ứng dụng khi luyện tập giao tiếp với người Hàn Quốc, giúp hiệu quả tiếp thu cao hơn”.

Theo mình, cuốn sách này thiết kế đẹp, hình ảnh minh họa sinh động, trình bày theo chủ đề. Cuốn sách phù hợp những người mới học tiếng Hàn hoặc muốn tăng vốn từ tiếng Hàn.

Vì độ hot của cuốn sách này trên thị trường là rất lớn cho nên hiện nay xuất hiện rất nhiều cuốn sách giả, nhái và nhiều bản Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày PDF. Có rất nhiều trang web bán những bản Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày ebooks. Tuy nhiên hãy sử dụng cuốn sách này bản sách giấy truyền thống thay vì đọc online để bạn có thể học nó một cách hiệu quả hơn.

Với cuốn sách “Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày” sẽ là tài liệu giúp bạn cải thiện được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong học tiếng Hàn.

Đọc thêm: Học nhanh tiếng Hàn mỗi ngày tại đây!

 

 

 

001-messenger