Posted on

“Ngôn ngữ là bản đồ văn hóa, cho bạn biết một người đến từ đâu và họ đang đi tới nơi nào” – Rita Mae Brown. Thế nhưng để giao tiếp được bằng một ngoại ngữ đã khó, để viết được chữ của ngoại ngữ đó còn khó hơn. Nhất là khi các ký tự hình thành nên chữ viết của ngoại ngữ đó không giống như tiếng mẹ đẻ của bạn. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu là cuốn sách rất hay dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn

Nguồn gốc của chữ Hàn hiện đại  

Chữ Hàn Quốc – Hangeul “한글” được sáng tạo bởi vua Sejong, vị vua đời thứ 4 triều đại Joseon để người dân dễ học và dễ sử dụng. Hangeul có nguyên lý sáng tạo chữ viết khoa học và hệ thống. Khi mới sáng tạo, chữ Hangeul được gọi là “Huấn dân chính âm” có nghĩa là “những âm đúng để dạy cho dân”. Năm 1997, nó được UNESCO công nhận giá trị văn hóa và vinh danh là Di sản tư liệu thế giới.

Hệ thống Hangeul là hệ thống chữ biểu âm gồm có nguyên âm và phụ âm. Hiện nay, hệ thống chữ Hangeul được cấu thành bởi 40 ký tự trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Khi kết hợp các chữ cái này với nhau sẽ tạo ra các tiếng khác nhau. Nguyên âm gồm có: 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm mở rộng (hay còn gọi là nguyên âm kép) được tạo thành từ việc kết hợp các nguyên âm cơ bản.

Phụ âm gồm có: 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Phụ âm đôi là những phụ âm được tạo thành bởi việc lặp lại các phụ âm cơ bản. Phụ âm không tạo ra âm khi đứng một mình do đó nó phải kết hợp với nguyên âm tạo thành âm tiết để đọc. Phụ âm được phát âm với nhiều âm tương tự nhau tùy theo nó kết hợp với nguyên âm nào và âm tiết đó được phát âm như thế nào. Hiện có khoảng từ 77 triệu đến 78,8 triệu người trên toàn thế giới đang sử dụng tiếng Hàn. Về số lượng người sử dụng, tiếng Hàn đứng ở khoảng vị trí từ thứ 12 đến 20 trên thế giới.

Nó là ngôn ngữ chính thức tại Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và đồng thời được bộ phận kiều bào của hai nước này sử dụng.

Chữ Hàn Quốc được sáng tạo bởi vua Sejong
Chữ Hàn Quốc được sáng tạo bởi vua Sejong

Ngày nay có nhiều người nước ngoài muốn học thông thạo tiếng Hàn, sử dụng nó như một ngoại ngữ thứ hai. Mình giới thiệu sơ lược qua hệ thống cấu thành chữ Hàn Quốc để các bạn có cái nhìn khái quát. Nếu các bạn muốn biết rõ hơn về cách viết, cách đọc, … thì các bạn có thể vào các trang web dạy tiếng Hàn Quốc có rất nhiều nên mình không giới thiệu ở đây nữa nhé.

Một số khó khăn khi học viết chữ Hàn đối với người Việt

Trong một số kiểu hình thành chữ Hàn được thể hiện qua mặt con chữ hoặc các bộ phận cấu thành nhỏ hơn. Với vốn từ lớn vô cùng, người học cần phải ghi nhớ và nắm vững thì mới có thể giao tiếp được. Do đó, người học chữ Hàn phải có nhiều thời gian mới nhớ được mặt chữ của ba bốn ngàn chữ Hàn thường dùng.

Chữ Hàn có hệ thống chữ viết đặc trưng là các chữ cái hình tượng nên rất khó để viết từng nét chữ của nó. Và bạn còn cần rất nhiều thời gian để có thể thích nghi và học thuộc các quy tắc trong viết chữ Hàn.

Vốn dĩ người Việt Nam hiện nay sử dụng các ký tự Latin nên việc ghi nhớ sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với chữ tượng hình. Đối với ngôn ngữ tượng hình xa lạ này chúng ta cần rất nhiều thời gian để rèn luyện và ghi nhớ. Các bạn nên học thuộc một số bộ thủ quan trọng và phổ biến trong chữ Hàn, học thuộc quy tắc viết các nét, các chữ Hàn để cái thiện khó khăn của mình.

Ngoài ra, việc học viết chữ tràn lan, không có chọn lọc, không ghi nhớ được vì quá nhiều cũng là khó khăn của không ít người. Nhiều người vì ngại mua sách, ngại đến các trung tâm dạy tiếng Hàn để học đã chọn cách học tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu online tại nhà. Với vốn từ lớn, học một cách thụ động mà không có quy tắc ghi nhớ và rèn luyện thường xuyên thì quá trình học dễ trở thành “công cốc”. Với cuốn “ Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” có thể xem là cuốn sách vừa giúp bạn ghi nhớ cách viết chữ vừa luyện tập viết chữ. Cuốn sách đề cập đến những quy tắc quan trọng cần phải nắm chắc khi viết chữ đó là từ trái qua phải, từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Qua đó bạn sẽ thành thạo bảng chữ cái, các âm tiết, viết câu và các từ thông dụng một cách linh hoạt và đơn giản hơn.

Cuốn sách” Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” có gì đặc biệt?

Cuốn sách “Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” là bước khởi đầu cho những bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc, mong muốn học tiếng Hàn để kết nối, giao tiếp, làm việc với người Hàn Quốc và tìm hiểu về nền văn hóa đặc biệt của họ.

Đọc thử tập viết tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu
Đọc thử tập viết tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu

Đừng lo lắng nếu như bạn chưa biết gì về tiếng Hàn, vì trong cuốn sách này, tác giả đã giải thích một cách rất rõ ràng và dễ hiểu về nguồn gốc và các quy tắc trong chữ viết tiếng Hàn. Qua đó, bạn sẽ nắm được cấu tạo, cách đọc và cách dùng của từng âm tiết, từng chữ trong câu tiếng Hàn giúp việc học trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Các chủ đề tập viết bao gồm:

  • Tập viết bảng chữ cái
  • Tập viết âm tiết
  • Tập viết câu
  • Tập viết các từ thông dụng

Ngoài những nội dung hướng dẫn người học cách viết và những quy tắc của tiếng Hàn, cuốn sách còn cung cấp hệ thống bài tập giúp bạn củng cố kiến thức đã học và phần đọc thêm để bạn hiểu hơn về văn hóa và những điều thú vị chỉ có tại Hàn Quốc.

“Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” giúp bạn làm quen với tiếng Hàn và tạo nền tảng vững chắc cho việc học giao tiếp và thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn. Luyện tập tiếng Hàn với cuốn sách này mỗi ngày, chắc chắn bạn có thể viết tiếng Hàn, đọc tiếng Hàn và nói tiếng Hàn một cách chuẩn xác và nhận ra rằng tiếng Hàn không hề khó chút nào.

Cuốn sách tập viết này dành cho ai?

Bạn đang băn khoăn không biết cuốn sách này có phù hợp với mình không? Một người mới như mình có học được không?

Câu trả lời dành cho bạn là “ CÓ” . Cuốn sách này phù hợp cho mọi đối tượng, dù bạn đang ở mức nào hay ngành nghề nào.

Cuốn sách này đặc biệt dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Cuốn sách” Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” bao gồm các bài tập luyện viết từ cơ bản đến nâng cao. Người học sẽ bắt đầu học viết từ những nét cơ bản đến các chữ cái, sau đó là các từ thông dụng.  

Có nên học Tập viết tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu ebooks
Có nên học Tập viết tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu ebooks

Một số bình luận của độc giả sau khi đọc sách tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Chị Lan Anh – một nhân viên tại công ty Samsung chia sẻ. “Vì đi làm rất bận nên mình không có thời gian để đến các trung tâm học thêm tiếng Hàn. Cuốn sách giúp mình bắt đầu làm quen với các nguyên âm, phụ âm và các nét cơ bản, cách ghép tử. Sau 2 tháng học theo sách cùng với việc luyện tập thường xuyên, chị đã có thể viết những câu cơ bản.”

Cuốn sách được chia làm bài học với các chủ đề từ dễ đến khó như từ bảng chữ cái, âm tiết đến các câu và từ thông dụng. Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với chữ viết tiếng Hàn từ cơ bản . Bạn sẽ được tiếp cận với Tiếng Hàn từ việc học nguyên âm, phụ âm.

Độc giả Hùng – Thanh Hóa, chia sẻ: “cuốn sách này trình bày rõ ràng, có hình ảnh minh họa sinh động, giá cả phù hợp với mình, giúp mình luyện chữ Hàn đẹp hơn trước. Mình khuyên các bạn không nên mua Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu PDF vì khi bạn học qua các bản online nó sẽ không đầy đẩy và dễ học bằng bản giấy

Với cuốn sách” tập viết tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu” sẽ là bảo bối giúp bạn làm quen với chữ Hàn và bước đầu đến với nền văn hóa Hàn Quốc. Hi vọng, nó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đọc thêm: “Tập viết tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu” tại đây!

001-messenger