Posted on

Effortless English đã và đang được biết đến như một hệ thống học tiếng Anh tốt nhất trên thế giới bởi những hiệu quả khi người học làm theo hệ thống này đã được chứng minh. Thậm chí ngay cả những người tưởng như mình không thể học nổi môn ngoại ngữ này sau khi thử với Effortless English đã cho thấy những tiến bộ thần kỳ.

Effortless English

Nhưng Effortless English được ra đời trong hoàn cảnh như thế nào thì hẳn không ít bạn học vẫn chưa biết. Và trong bài viết này, MCBooks sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về sự ra đời của hệ thống Effortless English qua lời kể của AJ Hoge, cha đẻ của Effortless English và cũng là người đã viết ra cuốn sách Learn to speak English like a native đã được MCBooks mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam dưới tên tiếng Việt: Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ.

15 năm trước, AJ Hoge là một thầy giáo tiếng Anh, ông luôn cố gắng để học sinh của mình có thể nói tốt tiếng Anh nhưng học sinh thì lại tiến bộ không như mong muốn, nhiều học sinh rất nhút nhát sợ sệt mỗi khi bước vào giờ học tiếng Anh. AJ Hoge sau khi hỏi các thầy cô giáo cùng dạy tiếng Anh và nhận ra rằng hầu hết những học sinh ở các lớp học tiếng Anh cũng gặp phải tình trạng tương tự như lớp của mình. Điều này khiến ông thực sự băn khoăn và muốn tìm được một phương pháp học tiếng Anh phù hợp và thật sự tự nhiên với tất cả mọi người

Video hoạt hình về sự ra đời của hệ thống Effortless English

Sau đó, AJ Hoge đã đến Nhật Bản và làm trợ giảng, tại đây ông đã thực sự bất ngờ khi cả giờ học tiếng Anh, học sinh ở đây chỉ được giáo viên dạy một câu tiếng Anh đơn giản và họ nói chủ yếu ngôn ngữ của họ trong khi học. Ông cũng phát hiện ra rằng, tại các lớp học tiếng Anh trên thế giới đều chủ yếu học ngữ pháp chứ không phải là tiếng Anh giao tiếp.

Các em học sinh học chủ yếu vì điểm số và áp lực này khiến cho việc học trở nên bị gò bó, các em có thể làm các bài tập ngữ pháp rất tốt mà không thể nói được một câu tiếng Anh theo đúng ngữ điệu của người bản ngữ. Qua những lần thử nghiệm trong thực tế giảng dạy của mình, AJ Hoge cũng thấy rằng tâm lý quyết định đến 80% của việc học tiếng Anh.

Cuối cùng, ông đã sáng tạo ra Effortless English và gọi là nó là hệ thống học tiếng Anh hoàn chỉnh cho tất cả mọi người trên thế giới. Hệ thống Effortless English là tập hợp những quy tắc học tiếng Anh chuẩn giúp người học gạt bỏ những suy nghĩ về cách học truyền thống vốn chỉ rèn luyện khả năng đọc, viết mà bỏ quên đi 2 kĩ năng quan trọng là nghe và nói. Bên cạnh đó, hệ thống Effortless English còn chứa đựng những bài học về kiểm soát tâm lý, động lực, mục tiêu giúp người học có sức bền trong cuộc đua đến đích nói tiếng Anh như người bản ngữ.

Effortless English thực sự là chìa khóa giúp chúng ta có thể học tiếng Anh tự nhiên như một đứa trẻ, bỏ qua những áp lực, những rào cản để có thể nói tốt bất kể chúng ta đang ở trình độ như thế nào. Phương pháp này đã được chính tác giả viết thành sách và đã được công ty MCBooks phát hành tại Việt Nam với tên tiếng Việt: Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đường link

/* Remnove chat fb */
001-messenger