Posted on

Sự hiểu biết tốt về ngữ pháp tiếng Anh là cần thiết để nói và viết tiếng Anh một cách tự tin. Mặc dù có rất nhiều ngoại lệ đối với các quy tắc, việc học các quy tắc ngữ pháp là bước đầu tiên hướng tới việc học tiếng Anh. Phải mất nhiều năm tiếp xúc và thực hành để học tất cả các quy tắc về ngữ pháp. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, có nhiều phương pháp có sẵn – trực tuyến và ngoại tuyến – có thể giúp bạn học nhanh và hiệu quả ngữ pháp tiếng Anh.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và  hiệu quả

1. Sở hữu một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh

Đi đến hiệu sách và mua một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được viết cho những người không phải là người bản xứ. Học cách kết hợp động từ cơ bản và động từ đơn giản . Bắt đầu với các thì trong tiếng Anh. 

Bắt đầu với cấu trúc câu cơ bản – chủ đề, động từ, đối tượng – và xây dựng trên nó. Đừng cố học tất cả mọi thứ cùng một lúc. Học cách tính từ, giới từ và trạng từ được sử dụng trong một câu để sửa đổi danh từ và động từ.

2. Đọc và làm bài tập ngữ pháp càng nhiều càng tốt

Xem các quy tắc bạn học được sử dụng trong các câu tăng cường sự hiểu biết của bạn. Đọc bất cứ thứ tiếng nào bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo bao gồm báo, tạp chí và sách.

Kiểm tra kiến thức về ngữ pháp với số lượng lớn các bài tập ngữ pháp. Điều này sẽ bổ sung cho việc đọc. Tìm các bài tập trong một cuốn sách ngữ pháp hoặc trực tuyến, và kiểm tra trình độ ngữ pháp của bạn. Đừng ngại làm vì có thể bạn sẽ làm sai, nhưng trong khi bạn thực hiện nó bạn sẽ được xem lại các quy tắc và học hỏi được rất nhiều từ việc đó.

3. Ghi danh vào một khóa học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế.

Cách tốt nhất là tìm người dạy kèm trực tiếp theo kiểu trò hỏi thầy trả lời và kết hợp với một cuốn sách tiếng Anh chuyên về ngữ pháp để bạn luyện tập tại nhà. 

Với các cách học này hy vọng bạn sẽ có bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh cho mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Bật mí cách để Viết và Nói Tiếng Anh tốt
Bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger