Posted on

1. Nghe nhạc và học tất cả lời bài hát

Mọi người đều thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn phải gắn bó với các bài hát tiếng Anh .

cách để bắt đầu ngày hôm nayBài hát yêu thích của bạn vào lúc này là gì? Bạn thích Ed Sheeran hay Maroon 5?

Thực hành với các bài hát phổ biến luôn tốt hơn bởi vì bạn luôn nghe họ chơi ngay cả khi bạn đang ở trong ô tô, cửa hàng tạp hóa hoặc trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể nghe chúng trên các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến . Đối với thể loại nhạc, bạn có thể muốn tránh rock và rap vì lời bài hát thường là một mờ (quá nhanh hoặc khó nghe). Nó sẽ không được thực hành tốt cho diction và cách phát âm của bạn .

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm một video âm nhạc hoặc tệp âm thanh bạn muốn. Nghe nó nhiều lần cho đến khi bạn biết bài hát rất hay.

Sau đó, tìm kiếm một phiên bản lyric của bài hát. Ví dụ, bạn có thể nghe Ed Sheeran của “Suy nghĩ Out Loud” video âm nhạc hoặc bài hát đầu tiên và sau đó hát cùng với các phiên bản lyric của bài hát .

Một khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện toàn bộ bài hát một mình, có thể đó là thời gian để làm một acapella (không có âm nhạc) của mình hoặc một phiên bản karaoke (nhạc chỉ) của bài hát.

2. Xem các video tiếng Anh về sở thích của bạn

Trong khi bạn đã ở trên YouTube, bạn cũng có thể xem các video trên YouTube.

Đây là chương trình đào tạo tốt về khả năng hiểu và thông hiểu tiếng Anh của bạn . Xem các cuộc phỏng vấn và đánh giá sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh giao tiếp – cách bạn giao tiếp với người khác.

Nó không cần phải là một cuộc phỏng vấn chính thức hoặc xem lại. Có lẽ bạn thích công nghệ và muốn biết thêm về một mô hình cụ thể. Tại sao lại không nghe bài đánh giá? Ví dụ, bạn có thể xem iPhone của Apple 6 Đánh giá bởi The Verge .

Nếu bạn thích phim, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn các diễn viên và nữ diễn viên yêu thích của bạn. Còn về việc xem cuộc phỏng vấn của Robert Downey Jr. với “The Avengers: Age of Ultron ? Nó thực sự không quan trọng nếu cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá là gần đây, điều quan trọng là bạn đang nghe và học tập từ nội dung tiếng Anh thực sự.

Phát biểu về nội dung tiếng Anh thực sự, FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng – và biến chúng thành những bài học tiếng Anh cá biệt.

Với các video của FluentU, bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn muốn xem và sử dụng phụ đề có thể nhấp để cải thiện từ vựng, nghe , phát âm và trôi chảy. Làm sao? Với thực hành shadowing , flashcards tương tác, danh sách từ vựng và tính năng “vòng lặp” để lặp lại các phần video mà bạn không thể nắm bắt. Sử dụng những cách này như là một cách “tích cực” hơn của tự học!

3. Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình

Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình cũng giúp cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ.

Bạn sẽ có thể nghe thấy rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng các hình thức tiếng Anh mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ tiếng lóng thường sử dụng , các thành ngữ và cụm từ tiếng Anh và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn .

Nếu bạn gặp vấn đề khi hiểu những gì diễn viên đang nói, trước tiên bạn có thể thử sử dụng phụ đề . Một khi bạn đã quen với những từ này, hãy thử xóa các phụ đề và kiểm tra sự hiểu biết tiếng Anh của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thử thực hành các đường dây càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không hiểu đường dây, bạn luôn có thể tìm kiếm bản sao của bộ phim trực tuyến. Các Internet Movie Database Script (IMSDb) có một danh sách tốt về kịch bản phim mà bạn có thể lựa chọn. Chỉ cần tìm kiếm bất kỳ bộ phim nào ở đó và đọc cùng với những từ khi xem phim.

4. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với các câu đố Anh ngữ trực tuyến

Khi bạn tự nghiên cứu, một vấn đề có thể xảy ra là bạn có thể bỏ lỡ những sai lầm và sai lầm mà bạn đang thực hiện.

Mặt khác, đây là lý do tại sao tự học tiếng Anh lại tuyệt vời như vậy – bạn luôn phải kiểm tra lại xem bạn đúng hay sai. Đối với người học tự học, luôn có câu hỏi “Tôi có phải không?”

Một cách dễ dàng để kiểm tra chính mình là làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh trực tuyến miễn phí . Những câu đố sẽ kiểm tra ngữ pháp, xây dựng câu, hiểu và toàn bộ hơn .

Làm những câu đố này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

5. Chat với bạn bè trực tuyến

Trò chuyện với bạn bè trực tuyến là một cách thú vị để học tiếng Anh tự học mà không hề nhận ra nó. Nó khác với nói chuyện với giáo viên, hay học trong lớp, hoặc thậm chí sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc vì nó thư giãn, và ngôn ngữ rất dễ.

Bạn có thể trò chuyện trên Facebook Messenger , thông qua Twitter tweets hoặc thậm chí thông qua các cuộc gọi thoại Skype .

Trò chuyện là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh vì bạn đang thực hành những gì bạn đã học được một cách bình thường, không căng thẳng.

Thông qua trò chuyện trên bàn phím, bạn sẽ phải kiểm tra lỗi ngữ pháp trước khi nhấn nút “enter” . Với các cuộc gọi thoại trực tuyến, bạn đang luyện tập tiếng Anh giao tiếp .

Thêm vào đó, giúp bạn bè của bạn nói tiếng Anh với bạn làm cho nó trở thành một động lực thúc đẩy hơn cho bạn. Không chỉ bạn có thể chứng minh với họ rằng tiếng Anh của bạn đang trở nên tốt hơn, nhưng bạn cũng cảm thấy hoàn thành hơn khi biết rằng bạn có thể nói tiếng Anh tự do với bạn bè của bạn bất cứ lúc nào.

6. Đọc sách điện tử, bài báo và tạp chí trực tuyến

Đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc và nghe cả hai làm sắc nét tâm trí và đào tạo bạn cũng nghĩ bằng tiếng Anh.

Những người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ luôn phải dịch tiếng Anh trong tâm trí họ, điều này gây ra sự chậm trễ trong phản ứng của họ. Tuy nhiên, nếu tâm trí được huấn luyện bằng tiếng Anh thì sẽ dễ hiểu và nói được ngôn ngữ hơn. Bạn càng đọc càng nhiều, cấu trúc câu tiếng Anh càng nhiều, từ vựng mới, và các mẫu bài diễn văn chính thức và giản dị mà bạn nhận được. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều câu để lựa chọn khi bắt đầu nói tiếng Anh.

Internet là một kho báu của sách điện tử Tiếng Anh , các bài báo và tạp chí . Tìm tài nguyên có chủ đề mà bạn thực sự quan tâm.

Bạn có thích nấu ăn, làm vườn hoặc đọc về các mối quan hệ?

Bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn vì mỗi từ mới học được hoặc từ cũ học lại được thêm kiến ​​thức và thực hành cho bạn.

7. Viết về những điều bạn đang suy nghĩ

Cuối cùng, bạn sẽ phải thực hành những gì bạn đã học được thông qua việc tự học.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một cái gì đó của riêng bạn.

Nó không phải là một bài báo được xuất bản trực tuyến, bạn chỉ cần bắt đầu với một tạp chí cá nhân. Viết phần riêng của bạn sẽ giúp bạn học tập với nhau – bạn biết bao nhiêu về ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và sự hiểu biết tổng thể.

Sau khi viết, hãy kiểm tra tác phẩm của chính bạn để tìm ra bất kỳ lỗi nào . Để làm điều này, tốt nhất nên đặt thành phần của bạn trong một tệp để bạn có thể sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp để xác định lỗi và lỗi trong công việc của bạn.

8. Tham gia các trang web ngôn ngữ trực tuyến

Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp với các sinh viên tự học khác như bạn.

Một trong những trang web bạn có thể thử là Speaky , nơi bạn có thể gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản xứ vui vẻ nói chuyện với bạn và giúp bạn ra ngoài.

HowDoYou.Do là một trang web dễ dàng để điều hướng để tìm người nói tiếng Anh bản xứ.

Bạn cũng có thể thử Coeffee , đây là trang web nơi bạn có thể chơi trực tuyến từ vựng tiếng Anh và trò chơi phát âm với người khác.

9. Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Thực hành và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hoặc với những người mà bạn biết.

Càng nhiều càng tốt, hãy thử và nói tiếng Anh dù bạn ở bất cứ nơi đâu và bất cứ nơi nào bạn đi, ngay cả khi người bạn nói chuyện không thực sự thông thạo. Đó là tất cả về truyền thông!

Đừng làm cho tôi sai,Sách tự học Tiếng Anh giúp bạn học hiệu quả và tốt nhất

Với công việc khó khăn và quyết tâm, đây là một thách thức bạn có thể vượt qua. Bạn phải luôn luôn giữ cho mình động viên và khuyến khích. Luôn luôn hỗ trợ bản thân và tự nhắc nhở mình vì sao bạn lại muốn học tiếng Anh .

Hơn nữa, đặt ra một mục tiêu trong tâm trí sẽ giữ cho bạn đi. Bạn có thể đặt mục tiêu hàng tuần cho mình như học 20 từ mới trong tuần hoặc nói tiếng Anh thuần túy trong một cuộc trò chuyện với bạn bè . Điều này sẽ giúp bạn luôn động viên.

Nếu bạn muốn được giúp đỡ nhiều hơn trong quá trình tự học, hãy thử một vài trong số các lựa chọn này .

Tất nhiên, giúp bạn bè của bạn tham gia cùng bạn trong quá trình học tiếng Anh của bạn và tìm ra những cách thú vị để học tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn. Nhưng vào cuối ngày, niềm đam mê sẽ luôn đến từ bạn.

Sách học từ vựng Tiếng Anh

001-messenger