Posted on

Tự học tiếng anh là một quá trình gian nan, nhưng một khi bạn đã có ý trí và sự kiên trì thì quá trình tự học sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với đi học ở trung tâm, bởi vì cái mà bạn tự nghiên cứu, tìm hiểu nghiệm ra sẽ khắc cốt ghi tâm. Woo Bo Hyun là một tác giả viết về sách tự học được mệnh danh là phù thủy tiếng anh và câu truyện tự học của ông cũng thật đáng để người ta học tập.

Bộ sách tự học của Woo Bo Hyun

 

Woo Bo Hyun từ nhỏ là một học sinh học kém của khối, của trường, là một học sinh lười học. Mọi sự việc sảy ra với ông khi người bố 6 năm bệnh tật đã qua đời, khiến gia đình chở nên túng quẫn không thể cứu vãn. Woo Bo Hyun phải bỏ học và đi làm từ năm lớp 9, nhìn thấy những bạn học đồng trang lứa mặc đồng phục thì Woo Bo Hyun mới biết quý trọng việc học và khao khát được đi học, mặc dù vừa đi làm vừa học nhưng ông rất cố gắng? Ông bắt đầu tự học tiếng Hán và tự học tiếng Anh mặc kệ bạn bè trong quân đội và đồng nghiệp chế diễu rằng “ Cậu không thấy xấu hổ sao” khi học từ vựng tiếng anh của học sinh lớp 1 và “thực ra mày cũng chỉ giả vờ học thôi phải không, chỉ đọc báo để ra oai thôi phải không?” và ông đã chọn sự im lặng sau những câu hỏi đó, ông tự nhủ “Không ngại học hỏi kẻ dưới” và “ Where there is a will, there is a way”( có trí thì nên). Và cuối cùng, công sức của ông đã được đền đáp, ông tham gia kì thi TOEIC và đạt điểm cao và được nhà nước tài trợ đi du học, sau này ông về nước trở thành giảng viên của trường đại học Myung Moon danh tiếng nhất Hàn Quốc.

Ông đã viết bộ sách dành cho người tự học chia sẻ những mẹo trong quá trình tự học của ông. Trong cuốn tiếng anh ma thuật dành cho người tự học các mẫu câu đều được trích dẫn trong phim nổi tiếng, trong các đoạn đối thoại trong đời sống hàng ngày, hay trên thời sự… Đồng thời là những mẹo nhỏ (Tips) rất hữu dụng được tác giả chia sẻ.

Với kinh nghiệm của người đã thành công trong việc tự học tiếng anh, sách của ông viết sẽ giúp người học đi theo 1 con đường được mở sẵn, dễ dàng hơn rất nhiều, và cũng đảm bảo thành công chỉ cần bạn có ý trí đi hết con đường ấy.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger