Posted on

Bản đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Phương pháp này được phát triển vào cuối thập niên 60 (thế kỷ 20) bởi Tony Buzan, giúp ghi lại bài giảng mà chỉ dùng các từ then chốt và các hình ảnh. Cách ghi chép này nhanh, dễ nhớ và dễ ôn tập hơn. Và ngày nay  phương pháp này đã được ứng dụng trong việc học tiếng Anh qua cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy” cuốn sách giúp người học tận dụng khả năng ghi nhớ và ưu điểm của sơ đồ tư duy vào học tập.

Ứng dụng sơ đồ tư duy trong cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy”

Mindmap English Grammar - Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy
Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Theo Y học thì bộ não chúng ta chia thành hai phần: bán cầu trái và bán cầu phải. Bán cầu trái được dùng để xử lý các tính toán và logic, trong khi bán cầu phải lại là nơi ghi nhớ các hình ảnh. Thường thì người ngành công nghệ hoặc kinh tế dùng bán cầu trái nhiều hơn trong khi quên mất tầm quan trọng của bán cầu phải.

Tuy nhiên để làm việc một cách hiệu quả và năng xuất thì việc phối hợp cả hai bán cầu này cùng làm việc để xử lý một vấn đề  là rất quan trọng. Để làm được điều này theo các nghiên cứu về não của ngành y học cho biết chúng ta cần kết hợp giữa hình ảnh và nội dung tư duy và sơ đồ tư duy chính là một trong những biện pháp có thể kết hợp hai bán cầu não với nhau. Có rất nhiều công cụ giúp bạn tạo bản đồ tư duy, dù bạn có một phần mềm chuyên dụng hay chỉ có bút và giấy, bạn cũng có thể tạo nên một bản đồ thú vị để học tiếng anh cho mình.Leonardo Da Vinci là một ví dụ điển hình về việc áp dụng hai bán cầu này nên ông đã thành công cả hai lĩnh vực là hội họa và khoa học. Nói tóm lại, Mind Mapping là kỹ thuật xử lý một công việc nào đó bằng cách kích cả hai bán cầu cùng hoạt động, mà cụ thể là việc vẽ ra những sơ đồ tư duy.

Tại sao bạn nên đọc sách ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta thường học tiếng Anh rất nhiều năm có khi thời gian học tiếng Anh gần bằng thời gian chúng ta học tiếng mẹ đẻ xong trình độ vẫn không tiến bộ lên chút nào? Ở đây có 5 sai lầm khi học khiến ngữ pháp tiếng Anh của bạn khiến bạn không thể nào khá lên nổi:

1.Chỉ chăm chăm học ngữ pháp

Lối học của chúng ta từ ở trường học đến chính bản thân người học đều là quá chú trọng ngữ pháp chúng ta thường hay viết ra một danh sách các công thức riêng lẻ, chép đi chép lại để ghi nhớ. Nhưng khi cần sử dụng thì bạn lại quên hết những cấu trúc đó.

2. Quá chú trọng vào công thức

Thói quen sai lầm thứ 2 của chúng ta thường mắc phải đó chính là quá chú trọng ngữ pháp. Bjan học ngữ pháp là không sai nhưng phương pháp này rất hữu hiệu cho các bạn học ngữ pháp chỉ để đi thi với điều kiện bạn thuộc …chính xác. Chứ nó không giúp bạn giỏi lên được

3.Không nên học ngữ pháp

Trái ngược với sai lầm số 2 chính là việc nhiều người cho rằng học tiếng Anh thì chỉ nên học giao tiếp, ngữ pháp sẽ làm quá trình nói ngoại ngữ của bạn chậm đi. Không nên chú trọng ngữ pháp chứ không phải là bạn bỏ qua nó, sẽ thế nào bạn nói tiếng Anh nhưng không đúng cấu trúc ngữ pháp nào cả.

4.Chỉ học lý thuyết

Suốt ngày cắm đầu vào lý thuyết và chỉ làm những bài tập mang tính bổ trợ cho lý thuyết là lí do to đùng khiến bạn “hùng hục” học ngữ pháp nhưng vẫn không làm nổi bài tập. Vì thực tế là các dạng đặc biệt, bất quy tắc chứ không đơn thuần như trong lý thuyết.

5.Cảm thấy nhàm chán

Những bài học ngữ pháp tiếng Anh luôn là một thứ gì đó ngán ngẩm đối với bạn. Chính vì vậy, việc học những bài học về ngữ pháp tiếng Anh này luôn khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không hứng thú hay tập trung cho nó được.

Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy – Giải pháp dành cho bạn

Mindmap English Grammar - Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy
Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy chính là giải pháp dành cho người học cách khắc phục những nhược điểm của mình bằng việc sử dụng sơ đồ tư duy một phương pháp trình bày ý tưởng, kiến thức bằng những từ khóa chính, hình ảnh và màu sắc, giúp não bộ phát huy tối đa khả năng ghi nhớ. Phương pháp này hiện nay được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự nhất là ngữ pháp tiếng Anh bởi:

  • Cải thiện kỹ năng nghe qua các ví dụ hội thoại, tăng tính ứng dụng thực tế
  • Đột phá tư duy qua các sơ đồ mindmap, các hình ảnh giúp bạn dễ dàng hình dung
  • Kích thích sự phát triển của bộ não trong quá trình học, khơi dậy niềm đam mê học
  • Giúp bạn tổ chức thông tin vào các nhánh dễ nhớ, nắm trọn ngữ pháp từ a đến z
  • Gia tăng khả năng xử lý các vấn đề phức tạp, rút ngắn được thời gian học
  • Giúp bạn nắm được bức tranh toàn cảnh của chủ để nghiên cứu
  • Phương pháp ghi nhớ tối ưu hiệu quả, tăng khả năng tập trung khi học  
  • Cải thiện khả năng khai thác chi tiết thông tin , giải quyết triệt để quá tải dữ liệu

Chúng ta nên đọc Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy online hay sách giấy?

So với giấy, màn hình điện thoại, máy tính có thể làm cạn kiệt nguồn tài nguyên trí óc của chúng ta trong lúc đọc Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy ebooks và làm ta khó ghi nhớ hơn những gì mình đọc được sau khi đọc xong. Ngoài ra, máy đọc sách cũng không tái dựng lại được một số trải nghiệm theo cảm giác có được lúc đọc sách giấy.

“Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy” là cuốn sách hay và rất ý nghĩa, mang lại nhiều bài học quý giá cho độc giả trong đó điểm đặc biệt nhất của cuốn sách này mang đến một phương pháp học tiếng Anh mới cho đọc giả sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và tư duy giúp bộ não nhanh chóng ghi nhớ và tiếp nhận thông tin. Độc giả Khánh Vy review sách Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy đã nói thế này: “ Mình rất bất ngờ với cuốn sách này, từ khi mình sở hữu cuốn sách và học theo các phương pháp trong đó trình độ tiếng Anh của mình đã cải thiện rất nhiều, khả năng ghi nhớ cũng trở nên nhanh chóng, thật đáng bất ngờ”

Chính vì điểm đặc biệt này mà cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy” đang được rất nhiều độc giả săn lùng và độ hot của cuốn sách này trên thị trường là rất lớn. Cho nên hiện nay xuất hiện rất nhiều cuốn sách giả, nhái và nhiều bản Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy PDF hay ebooks. Tuy nhiên so với sách giấy in những cuốn sách này chất lượng rất kém, ngoài ra nội dung cũng sẽ không được đầy đủ và bị lược bỏ nhiều.  

Chính vì những lẽ đó, tôi khuyên bạn nên đọc sách Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy bản sách giấy truyền thống để bảo vệ sức khỏe đồng thời tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đọc sách.

Tham khảo và Đọc thử Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy tại đây

001-messenger