Posted on

Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà. Nhưng học tiếng Nhật là một quá trình đầy khó khăn, đòi hỏi nhiều kĩ năng mà bạn lại không có người hướng dẫn như trên lớp học. Vậy thì bạn làm thế nào để có thể tự học tiếng Nhật tại nhà một cách hiệu quả?

Hãy bắt đầu việc học tiếng Nhật một cách chậm rãi

Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu mọi việc chậm rãi, đảm bảo rằng việc học sẽ trở thành một thói quen hằng ngày và liên tục. Bạn có thể học khoảng 30 phút mỗi ngày và dần dần tăng thời gian, bắt đầu bằng việc nghe những đoạn hội thoại nho nhỏ, xem phim không có dịch, hay những bản tin song ngữ,…đọc những tạp chí bằng tiếng Nhật, tập nói trước các câu tiếng Nhật giao tiếp cơ bản thông dụng hàng ngày,…

Lên mục tiêu và lập kế hoạch tự học tiếng Nhật

Bạn hãy vạch rõ mục tiêu chính của việc học tiếng Nhật ra. Ngoài mục tiêu lớn là chinh phục ngôn ngữ này thì bạn cũng nên chia nhỏ để dễ hoàn thành hơn, căn cứ vào đó để xây dựng nên một kế hoạch chi tiết cũng như chọn cho mình một lộ trình học tiếng Nhật phù hợp nhất.

Một kế hoạch học tập tốt cũng giống như chiếc kim chỉ nam vậy. Mỗi người, tùy vào nhu cầu của mình, sẽ lập một kế hoạch học tập riêng, kế hoạch đó có thể thay đổi khi cần, nhưng điều quan trọng là phải tuân thủ kế hoạch đã đề ra một cách nghiêm túc nhất, đừng để những lý do mang tính chủ quan làm ảnh hưởng đến việc học tập khiến bạn không thể cán đích như đã dự định.

Ngừng việc dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt

Dịch mọi thứ từ ngôn ngữ bản địa sang tiếng mẹ đẻ là một việc vô cùng cấm kỵ khi học ngoại ngữ và tiếng Nhật cũng vậy.

Nếu bạn nghe thấy một thứ gì đó trong tiếng Nhật và ngay lập tức cố gắng dịch nó sang tiếng Việt, bạn sẽ không thể tập trung học tiếng Nhật mà thay vào đó là tập trung dịch. Hãy dừng việc này lại khi bạn tự học tiếng Nhật bởi cách dịch như thế này không đem lại kết quả mà còn làm chậm quá trình học tập của bạn.

Duy trì động lực, tiếp tục cố gắng học tiếng Nhật vỡ lòng và đừng bỏ cuộc

Chắc hẳn bạn sẽ nghe được ở đâu đó rằng tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học nhất. Nhưng thực tế thì việc đạt được những chứng chỉ tiếng Nhật cao hay giao tiếp thành thạo hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như bạn giữ cho mình được ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê, duy trì động lực thúc đẩy việc học- điều này đặc biệt quan trọng khi bạn tự học tiếng Nhật tại nhà. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng mỗi ngày thì đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình sử dụng thành thạo tiếng Nhật lúc nào không hay đấy!

Chọn phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả và loại bỏ cách học lỗi thời

Học thuộc các quy tắc ngữ pháp, từ vựng riêng lẻ đã là một cách học quen thuộc, nhưng thực chất không còn hiệu quả nữa. Có khá nhiều người đã học tiếng Nhật trong nhiều năm, họ có thể có vốn từ và ngữ pháp phong phú, ghi nhớ hết những mẫu câu,… nhưng vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp lưu loát hay duy trì một cuộc hội thoại để nó không đi vào ngõ cụt.

Do đó bạn nên tìm đến những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả hơn, phù hợp với bản thân thì việc học sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm một người bạn đồng hành

Tại sao tự học lại cần tìm một người bạn đồng hành? Bởi lẽ trong quá trình tự học tiếng Nhật bạn sẽ không tránh khỏi những lúc nản chí và không muốn học. Vậy thì lúc này có một người sẽ đồng hành và học cùng với bạn thì bạn sẽ có thêm cảm hứng học cho mình. Hơn nữa, người bạn này sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong quá trình luyện tập giao tiếp, rèn kĩ năng phản xạ trong các tình huống cụ thể.

Từ khóa bài viết: Đột phá học tiếng Nhật, học tiếng Nhật tại nhà

Xem thêm: Sách tự học tiếng Nhật tại liên kết: http://bit.ly/tuhoctiengnhatonha

3 thoughts on “Bí kíp tạo sự đột phá trong tự học tiếng Nhật

  1. Pingback: Giữ cho bản thân luôn có động lực để học tiếng Nhật – Công ty sách MCBooks

  2. Pingback: Lỗi sai kinh điển khi đàm thoại tiếng Nhật - Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger