Posted on

Họ là những con người yêu nghề, yêu đời, yêu gia đình MCBooks. Họ là những biên tập viên (BTV), là những kế toán hay anh kinh doanh bề ngoài mạnh mẽ. Tất cả họ đã về với những mảnh đời bất hạnh tại nhà thờ Xuy Xá với tất cả tình yêu xuất phát từ trái tim mình.

Ngô Huyền Trang – Biên tập viên tiếng Trung của đại gia đình MCBooks chia sẻ: “Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, chúng tôi vượt qua một quảng đường dài, băng qua những cánh đồng lúa xanh ngát và đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm Thánh Tâm, nằm trong khuôn viên nhà thờ Xuy Xá. Nơi đây là mái ấm của hơn 28 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được nhận nuôi. Cám ơn vì cha mẹ đã sinh con trong gia đình hoàn chỉnh và hạnh phúc, đây là điều nhiều người trong đoàn đều nghĩ đến khi được nghe kể về hoàn cảnh của các em nhỏ. Nhìn những em nhỏ không cha, không mẹ hay những em sinh ra không được bình thường như bao nhiêu người khác mà chúng tôi lại thấy xót xa trong lòng. Lúc chơi đùa cùng các em, trò chuyện cùng các em, tôi chỉ hy vọng sẽ có thật nhiều người quan tâm hơn đến hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em, để những chuyến đi Từ Thiện mang lại cho các em nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Hôm nay là một ngày đáng nhớ trong cuộc đời của tôi”

Trong khi đó, cô nhân viên Maketing nhỏ bé mới gia nhập đại gia đình MCBooks  Khánh Thơ cho biết: “Chuyến đi từ thiện tại làng Xuy Xá như một đòn bẩy thúc mình phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để tạo ra các giá trị tốt cho xã hội. Xung quanh mình còn bao nhiêu các trường hợp khó khăn, bản thân tôi được lành lặn và học tập đầy đủ như thế này, tôi càng có trách nhiệm với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh

Cô BTV Đào Thị Hoàng Ly lại có những chia sẻ rất riêng của mình: “Lần đầu tiên mình được đi từ thiện, được tự tay mình tặng các em nhỏ món quà tuy bé nhỏ thôi nhưng tràn đầy yêu thương từ mọi người. Ngắm nhìn các em nhỏ, từng nụ cười của các em, thấy các em được vui chơi, thật là niềm hạnh phúc tuyệt vời. Mình cũng thực sự thấy mình quả là may mắn khi được sinh ra lành lặn, có cha mẹ yêu thương. Do đó mình tự nhủ rằng phải nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn axtrao yêu thương tới mọi người, chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Biết ơn, thực sự biết ơn rất nhiều. Gửi tới các em những điều chúc may mắn, những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với các em. Thanh Tâm, Hà Tâm, Gia Bảo, … chúc các em trọn đời bình an”

Quỹ mầm xanh tri thức sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình đó là trao yêu thương đến thật nhiều, thật nhiều hơn nữa dành cho các em nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam.

Từ Thiện – Thánh Tâm từ trái tim của mỗi con người

Hòa Công cập nhật

001-messenger