Posted on

Châu Thùy Trang là một trong những giáo viên dạy tiếng Hàn rất được các bạn trẻ yêu thích và theo học. Cô còn rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng những người học tiếng Hàn bởi những bài viết chia sẻ của mình.

Với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ yêu thích học tiếng Hàn một bộ tài liệu luyện thi Topik hay nhất, cô Châu Thùy Trang đã kết hợp với công ty cổ phần sách MCBooks xuất bản bộ sách Luyện thi Topik I và II. Bộ đôi sách này đã nhận được rất nhiều sự đón nhận của những người đang theo học tiếng Hàn.

Cô Châu Thùy Trang đã tốt nghiệp khoa ngữ văn trường đại học Hannam – Hàn QUốc. Cô đã có kinh nghiệm 7 năm dạy tiếng Hàn, tiếng Việt. Hiện nay, cô đang là giảng viên tiếng Hàn Trangschool, Giảng viên tiếng Việt tại Trung tâm Giáo dục vì dân Daejeon, Hàn Quốc

Ngoài ra, cô Châu Thùy Trang còn có khoảng hơn 30,000 người theo dõi học tiếng Hàn trên các trang mạng xã hội.

Hai cuốn sách Luyện thi Topik I, II được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, và được cô Châu Thùy Trang lựa chọn ra các bài học để luyện thi Topik hay nhất. Bộ 2 cuốn sách đang được bán ra với số lượng lớn và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người học.

Tác giả Châu Thùy Trang và bộ sách Topik

Tìm hiểu về kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik

Với người học tiếng Hàn thì không còn lạ gì với kỳ thi năng lực Topik. Với người chưa từng học tiếng Hàn thì đây là một thuật ngữ xa lạ. Vậy Topik là gì? Có Topik bạn sẽ làm được những gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về kỳ thi năng lực Topik dưới đây nhé:
Topik được biết đến là kỳ thi dành cho những người sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2. Bài thi Topik gồm 2 tiêu chuẩn là Topik II và Topik II với 6 cấp độ đánh giá:

Topik I tương đương với trình độ người học đang ở cấp độ 1 hoặc 2 (Đạt số điểm từ 80 đến 140 của bài thi Topik I)
Topik II tương đương với trình độ ở cấp độ từ 4 đến 6 (Người thi đạt số điểm từ trên 120 đến 230 của bài thi Topik II)

Sách luyện thi Topik I

Sách dành cho những bạn muốn đạt trình độ Topik từ cấp 2 trở xuống – 2 cấp độ cơ bản nhất trong Topik. Học xong cuốn sách này và thi đỗ Topik cấp 2, bạn sẽ tăng được nhiều lợi thế cạnh tranh của mình, thêm cơ hội đi du học, làm việc và du lịch tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
Cuốn Topik I sẽ giúp người học sẽ vượt qua các cấp bậc nếu:

Cấp 1: Thuần thục kĩ năng ngoại ngữ cơ bản cần thiết cho đời sống như giới thiệu bản thân, mua sắm, gọi món ăn,… Khả năng hiểu và diễn đạt những nội dung liên quan đến chủ đề hết sức gần gũi như thời tiết, gia đình,.. Có khả năng hình thành câu đơn giản dựa trên nền tảng sự hiểu biết về ngữ pháp cơ bản và khoảng 800 từ vựng cơ bản. Bên cạnh đó có khả năng hiểu và diễn đạt văn phong sinh hoạt ứng dụng đơn giản.

Cấp 2: Thuần thục kĩ năng cần thiết khi sử dụng thiết bị công cộng (ngân hàng, bưu điện) hay khi nhờ cậy, gọi điện. Hiểu và sử dụng vốn từ vựng 1500 – 2000 từ để cấu thành câu văn với đề tài gần gũi, cụ thể. Có khả năng phân biệt và sử dụng từ vựng trong hoàn cảnh trang trọng và không trang trọng.

Bộ sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và khen ngợi.

Sách luyện thi Topik II

Sách dành cho những người muốn chinh phục các cấp độ từ 3 đến 6 của kỳ thi Topik.

Sách luyện thi Topik II sẽ hỗ trợ cho các bạn nắm vững được những kiến thức liên quan đến kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Sách sẽ cung cấp cho bạn:

– Các kiến thức liên quan đến kỳ thi Topik
Sách đã cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng nhất về kì thi Topik II. Topik II tương đương với bạn sẽ có trình độ tiếng Hàn từ cấp 3 đến cấp 6, yêu cầu của người học với từng cấp độ cũng khác nhau, trong đó cấp 6 được xem là cấp cao nhất. Ngoài ra tác giả còn cung cấp các thông tin về cấu trúc đề thi theo tiêu chuẩn nhằm giúp các bạn có những hình dung về kì thi dễ dàng.

– Cung cấp 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong Topik II
Các bạn sẽ được làm quen với các mẫu câu ngữ pháp thường xuất hiện trong Topik II. Mỗi dạng ngữ pháp đều được giải thích bằng tiếng Việt và có nhiều câu ví dụ kèm theo giúp các bạn nắm chắc được từng loại ngữ pháp. Thông qua đó các bạn sẽ biết cách sử dụng ngữ pháp và hiểu được ý nghĩa của từng ngữ pháp.

– Luyện kỹ năng giải đề Topik II
Nhằm giúp các bạn nắm vững được hình thức cũng như cấu trúc đề, cuốn sách đã tạo cơ hội cho các bạn làm những đề thi Topik II mẫu. Đề thi được phân tích theo từng dạng câu hỏi giúp các bạn nắm vững được kiến thức và tự tin khi trực tiếp dự thi. Mỗi dạng câu hỏi đều được phân tích kĩ cùng bảng từ vựng kèm theo sẽ tiết kiệm thời gian tra từ điển cho các bạn.

Bạn Phương Thảo chia sẻ:

Bộ sách giúp mình tìm ra bí quyết vượt qua kì thi Topik II một cách dễ dàng. Quyển “Cẩm nang luyện thi Topik II” còn kem theo các bí quyết làm bài được giải thích ở mỗi dạng đề thi. Các bạn sẽ được luyện kỹ năng làm bài qua 9 dạng bài tập điển hình, các bài tập đều có đáp án giải bài chi tiết và bài bản nhằm giúp các bạn tiếp thu bài nhanh. Việc đạt chứng chỉ Topik chỉ từ 3 – 6 tháng không còn là vấn đề nữa.

– Quà tặng hỗ trợ quá trình học tập bổ ích
Bên cạnh việc học thêm được nhiều kiến thức mới, sở hữu cuốn sách các bạn còn nhận được thêm rất nhiều lợi ích:
– Tặng kèm sổ từ vựng 1000 từ thường gặp trong đề thi Nghe Topik II: Trong Topik II phần thi Nghe chiếm tới 1/3 số điểm trên tổng số điểm toàn bài thi. Cuốn từ vựng nhỏ gọn này đã liệt kê ra những từ vựng thường xuất hiện, trong quá trình ôn tập các bạn có thể sử dụng nó như một cuốn từ điển. Các bạn sẽ được học từ vựng thông qua những câu ví dụ cụ thể nhằm giúp các bạn ghi nhớ một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn học tốt và đạt điểm thi Topik thật cao!!!

Từ khóa: Luyện thi Topik, tài liệu học tiếng Hàn, Top sách luyện thi Topik

 

 

001-messenger