Posted on

Nhằm giúp những người học tiếng Anh tiếp thu nội dung và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, Công ty Cổ phần sách MCBooks đã xuất bản và phát hành cuốn sách Sketchnote English Vocabulary sẽ là cuốn sách giúp bạn mang lại hiệu quả học tập gấp mấy lần.

Sketchnote là gì?

Sketchnote là phương pháp ghi chép bằng cách kết hợp giữa chữ viết và hình vẽ đơn giản, thường để tóm tắt thông tin chính, ý tưởng theo cách ngắn gọn dựa trên hình vẽ, bố cục, chữ viết. Hiện nay, Sketchnote được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và được coi là công cụ tư duy hình ảnh thú vị nhất. Phong cách hình ảnh trong sketchnote đa dạng và sinh động hơn sơ đồ tư duy.

Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp Sketchnote:

 Ghi nhớ nhanh hơn

Phương pháp trình bày Sketchnote sẽ thể hiện nội dung dưới dạng chữ viết kết hợp hình ảnh minh họa cho từng từ. Khi bạn học từ vựng tiếng Anh qua phương pháp này sẽ giúp não bộ của bạn tiếp thu nội dung và ghi nhớ nhanh hơn khi có sự liên tưởng ý nghĩa của từ thông qua hình ảnh minh họa. So với cách trình bày từ vựng dưới dạng liệt kê chữ viết thì phương pháp Sketchnote mang lại hiệu quả học tập gấp nhiều lần.

 Nhớ kiến thức lâu hơn

Khi não bộ của bạn ghi nhớ từ vựng qua cả chữ viết và hình ảnh sẽ làm tăng khả năng ghi nhớ thông tin lâu hơn, vì theo nghiên cứu cho rằng, sau 3 ngày thì não của chúng ta chỉ lưu lại 10-20% lượng thông tin bằng chữ viết, nhưng khi kiến thức thể hiện qua hình ảnh thì bộ não sẽ lưu lại lên tới 65%. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua phương pháp ghi chú sketchnote khi học từ vựng tiếng Anh nhé.

Học không nhàm chán

Việc học từ vựng tiếng Anh qua phương pháp Sketchnote sẽ tạo hứng thú cho bạn hơn so với các cách học truyền thống dạng chữ viết vì nội dung được trình bày sinh động với kiểu chữ và hình ảnh bắt mắt. Đồng thời, bạn có thể tự tổng hợp lại từ vựng đã học bằng sự sáng tạo của mình thông qua việc tự vẽ sketchnote.

Cuốn sách “Sketchnote English Vocabulary” giúp người học tiếp thu nội dung và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn

Dựa trên nhu cầu học từ vựng tiếng Anh và những lợi ích của việc kết hợp phương pháp Sketchnote, MCBooks xuất bản cuốn sách Sketchnote English Vocabulary” sẽ là một giải pháp đột phá dành cho các bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình trong thời gian ngắn. Cuốn sách Sketchnote English Vocabulary sẽ giúp bạn:

Nắm vững 2500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề giúp bạn hiểu đến 85% nội dung giao tiếp hàng ngày.

Ghi nhớ nhanh và lâu hơn qua phương pháp trình bày Sketchnote.

Hình thành nền tảng để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp.

Các tác giả và MCBooks hi vọng rằng cuốn sách sẽ mang lại một trải nghiệm và một phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và thú vị hơn.

Hiện nay, cuốn sách Sổ tay kiến thức Toán – Văn – Anh đang đã được phân phối trên các kênh bán hàng, Quý khách hàng có thể đặt mua sách trên các kênh sau:

Shopee: Nhà sách MCBooks

Tiki: MCBooks

Lazada: MCBooks  chuyên sách ngoại ngữ

Fanpage: MCBooks 

/* Remnove chat fb */
001-messenger