Posted on

Cuốn sách Input Funny English Stories Faster được đánh giá là một trong những cuốn sách tự học tiếng Anh giao tiếp qua truyện cười được yêu thích nhất hiện nay. Cuốn sách này không chỉ chứa những câu truyện cười song ngữ thú vị, funny mà còn có thêm phần danh sách từ mới, bài luyện nghe được thu âm bởi người bản ngữ và phần bài tập phía sau sách giúp bạn đọc vừa thư giãn, vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Cuốn sách Input Funny English Stories Faster được giới thiệu như sau:

Không chỉ là một cuốn truyện cười thông thường “Input Funny English Stories Faster” – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngay hôm nay” còn là cuốn sách học tiếng Anh khơi nguồn cảm hứng tuyệt vời cho người học, để từ đó giúp chúng ta làm chủ ngôn ngữ này.

Nội dung cuốn sách bao gồm 127 truyện cười đã được chọn lọc, trong đó mỗi câu truyện bao gồm:

  • Nội dung truyện bằng tiếng Anh
  • Nội dung truyện bằng tiếng Việt
  • Danh sách một số từ mới trong truyện
  • Bài luyện nghe được thu âm bởi người bản ngữ

Nội dung mỗi mẩu mang màu sắc dí dỏm với những tình huống hấp dẫn, thú vị, có hình minh hoạ và tranh biếm hoạ bất ngờ được đan xen xuyên suốt tập truyện. Thêm vào đó có phần giải thích từ vựng, giúp bạn đọc có thể gia tăng vốn từ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, cũng như bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Hơn thế nữa cuốn sách còn được thu âm do người bản ngữ đọc, giúp bạn có thể luyện nghe cũng như phát âm chuẩn xác các từ vựng.

Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem thực tế cuốn sách Funny English này có “Funny”, thú vị và mang đến hiệu quả học tiếng Anh như những gì đề cập đến ở trên không nhé!

Review cuốn sách Input Funny English Stories Faster

Review về hình thức của cuốn sách:

Cuốn sách Input Funny English Stories Faster có tổng cộng 312 trang với 127 câu truyện cười, kích thước sách 14.5 x 20.5 cm. Cuốn sách có kích thước nhỏ hơn cuốn vở học sinh một chút nên rất dễ cầm. Phần chữ được in với kích thước lớn nên khá dễ nhìn, phù hợp để mọi lứa tuổi đều có thể đọc được cuốn sách này một cách dễ dàng.

Cuốn sách Input Funny English Stories Faster có thiết kế đẹp mắt với phần bìa màu xanh - trắng nổi bật
Cuốn sách Input Funny English Stories Faster có thiết kế đẹp mắt với phần bìa màu xanh – trắng nổi bật

Phần bìa của cuốn sách được làm từ giấy cứng, rất mịn và chắc chắn. Trên bìa có nền màu xanh dương sáng kèm theo hình ảnh chú gấu dễ thương nên rất bắt mắt, dễ nhìn và dễ gây thiện cảm.

Về hình thức, có thể đánh giá ngay rằng đây là một cuốn sách đẹp trong số những cuốn sách tiếng Anh đang có trên thị trường hiện nay.

Nếu đánh giá về hình thức, có thể cho cuốn này 8,5 điểm về thiết kế đẹp và chất lượng giấy, bản in.

Review về giá của cuốn sách:

Cuốn sách Input Funny English Stories Faster có giá bìa là 169k. Nếu đánh giá về chất lượng sách và khối lượng kiến thức có trong sách thì có thể nói giá của cuốn này khá cao so với mặt bằng các cuốn sách tiếng Anh nói chung.

Giá bìa của cuốn Input Funny English Stories Faster là 169k
Giá bìa của cuốn Input Funny English Stories Faster là 169k

Review về nội dung của cuốn sách:

127 câu chuyện cười trong cuốn sách này hầu hết là những câu chuyện có nội dung đơn giản, ngắn goj (thông thường các câu chuyện chỉ gói gọn trong khoảng 3 – 5 câu). Cấu trúc ngữ pháp của các câu trong các mẩu truyện cười cũng khá đơn giản nên người đọc có thể dễ dàng hiểu, đoán nghĩa và bắt chước theo ngay.

Vì có nội dung đơn giản nên cuốn sách này chỉ phù hợp với đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những bạn mất gốc tiếng Anh hay các bạn nhỏ muốn tìm cho mình một cuốn sách học tiếng Anh thật thú vị và nhẹ nhàng.

Ví dụ một mẩu truyện cười trong cuốn sách Input Funny English Stories Faster:

GIFTS FOR MOTHER

Three sons left home, went out on their own and prospered. They discussed the gifts they were able to give their elderly mother. The first son said: “I built a big house for our mother”. The second son said: “I sent Mom a Mercedes with a driver.” The third son said: “You remember how our mother enjoys reading the Bible. Now she can’t see very well.

Therefore, I sent her a remarkable parrot that recites the entire Bible. The elders at the church spent twelve years to teach him. Mama just has to name the chapter and the verse and the parrot recites it.” Soon thereafter, their mother sent out her letters of thanks.

“William,” she wrote, “The house you built is so huge. I live in only one room, but I have to clean the whole house.”

“Arnold, she said, “I am too old to travel. I stay most of the time at home so I rarely use the Mercedes. That driver is so rude, he is a pain! “But David,” she said, “The chicken was delicious”.

MÓN QUÀ TẶNG ME

Ba người con trai rời gia đình ra đời lập nghiệp và đều thành đạt. Họ bàn với nhau về những món quà mà họ có thể dành tặng cho người mẹ già của mình. Người con trưởng nói: “Anh sẽ xây cho mẹ chúng ta một ngôi nhà lớn. Người con thứ hai nói: “Còn em sẽ gửi cho mẹ một chiếc Mercedes và một tài xế.” Người con thứ ba nói: “Các anh có Còn nhớ là mẹ chúng ta thích đọc Kinh thánh như thế nào không. Mà bây giờ mắt mẹ không được tốt lắm. Bởi vậy em sẽ gửi cho mẹ một con vẹt đặc biệt, nó có thể đọc thuộc lòng toàn bộ Thánh kinh. Những người cao tuổi ở nhà thờ đó đã mất mười hai năm để dạy nó. Mẹ chỉ cần nêu tên chương mục là con vẹt sẽ đọc cho mẹ nghe”.

Sau đó không lâu, người mẹ gửi cho họ những bức thư cảm ơn như sau: “William” – bà viết – Tòa nhà con xây quá rộng. Mẹ chỉ ở mỗi một phòng, nhưng phải lau dọn cả ngôi nhà. “Arnold, mẹ quá già để đi du lịch. Mẹ gần như ở nhà suốt ngày nên rất hiếm khi mẹ dùng chiếc Mercedes. Gã tài xế đó rất thô lỗ, hắn là một nỗi khổ tâm của mẹ!” “Nhưng David, con gà đó thì rất ngon”.

Nhìn vào những câu chuyện trên có thể thấy ngay được:

  • Cuốn sách có đầy đủ các mẩu truyện cười bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt
  • Phía sau mỗi câu truyện cười cũng có phần từ mới rất rõ ràng
  • Bài luyện nghe được thu âm bởi người bản ngữ các bạn sẽ sử dụng được khi mở ứng dụng Mcbooks App, sau đó vào phần “Bài học”.
Phần từ mới sau mỗi câu chuyện cười
Phần từ mới sau mỗi câu truyện cười
Phần bài tập luyện nghe có phát âm của người bản ngữ
Phần bài tập luyện nghe có phát âm của người bản ngữ

Như vậy cuốn sách này có chất lượng đúng như những gì được quảng bá, và bạn có thể tin tưởng 100% nếu có ý định mua cuốn sách này để tự học tiếng Anh giao tiếp.

Vậy nhược điểm của cuốn sách này là gì?

Theo mình, nhược điểm lớn nhất của cuốn sách này là nội dung có phần hơi đơn giản quá nên lượng kiến thức có được sau mỗi bài học/ câu chuyện là không nhiều.

Ngoài ra, một số câu chuyện được dịch ra tiếng Việt chưa sát nghĩa lắm, gây ra hiện tượng “tối nghĩa”, làm giảm độ thú vị, “funny” của câu chuyện.

Nhưng đó chỉ là một số điểm trừ nho nhỏ. Về tổng thể, cuốn sách này vẫn rất đáng tiền, đáng mua nếu bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 hay muốn tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh mới thú vị và độc đáo hơn.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về cuốn sách này tại đường link: https://mcbooks.vn/san-pham/input-funny-english-stories-faster/

Hãy gửi lại cho chúng tôi cảm nhận của bạn về cuốn sách Input Funny English Stories Faster này để chúng tôi chỉnh sửa lại cho tối ưu hơn trong những lần tái bản tiếp theo nhé!

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

>>> Xem thêm hơn 50 cuốn sách tự học tiếng Anh cực chất khác của Mcbooks

Mcbooks.vn

 

 

001-messenger