meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

120 đầu sách giá trị của học giả Nguyễn Hiến Lê chính thức được chuyển giao bản quyền sẽ lần lượt được giới thiệu tới độc giả cả nước. Trong đó, phải kể đến những cuốn sách đặc biệt như “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, “Lời khuyên thanh niên”, “Thư ngỏ tuổi đôi mươi”, “Gương kiên nhẫn”…

Ông Nguyễn Quyết Thắng – đại diện gia đình và đang là người quản lý bản quyền của 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê chia sẻ: “Học giả Nguyễn Hiến Lê là một người rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước khi dịch bản Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo đi và vui sống, ông đều xin phép trực tiếp tác giả. (Dẫn chứng ở trang đầu phiên bản cũ từ những năm 1950 – 1952).

Ông Nguyễn Quyết Thắng – đại diện gia đình và đang là người quản lý bản quyền của 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê.

Là người gìn giữ gia tài văn hoá của học giả quá cố, tôi vẫn luôn tâm nguyện tìm người đủ tầm và có tâm để phát triển tủ sách Nguyễn Hiến Lê đến độc giả cả nước. Ngày 15/8, tôi công bố chính thức chọn MCBooks là đơn vị được chuyển giao bản quyền của toàn bộ 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê”.

Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc MCBooks, đơn vị đã dày công gây dựng tủ sách Nguyễn Hiến Lê giới thiệu tới quý độc giả tự sự: “Tôi biết đến cụ Nguyễn Hiến Lê lần đầu tiên khi còn là một cậu bé bán sách vỉa hè. Tình cờ trong số sách cũ mà mình bán có cuốn sách mang tên: “Đắc nhân tâm” bản dịch Nguyễn Hiến Lê. Tôi đã bị cuốn vào cuốn sách đó, cuốn sách đã giúp tôi thay đổi và định hướng tương lai.

Có thể nói đây chính là cuốn sách đã giúp tôi đổi đời. Cho đến nay tôi đã đọc gần như tất cả các bản dịch Đắc nhân tâm nhưng bản dịch của Nguyễn Hiến Lê vẫn là bản dịch hay nhất, đọc sách dịch mà ngỡ như đang được chia sẻ, rất gần gũi và dễ tiếp thu.

Sau này trên con đường sự nghiệp tôi đã tìm đọc rất nhiều tác phẩm kinh điển mà cụ vừa làm dịch giả, tác giả như: “Kim chỉ nam của học sinh”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, “Lời khuyên thanh niên”, “Thư ngỏ tuổi đôi mươi”, “Gương kiên nhẫn”… Tôi tìm thấy trong sách của cụ Lê những tri thức mà đến giờ ngẫm lại tôi cảm thấy may mắn vì đã được đọc những điều hữu ích như vậy.

Ông Nguyễn Văn Cường (giữa) – Giám đốc MCBooks, đơn vị được bàn giao bản quyền sách của học giả Nguyễn Hiến Lê.

Cùng nhận xét về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khẳng định: “Cuốn sách đã giúp các độc giả biết về các kỹ năng ứng xử, đối nhân xử thế, thuyết phục mọi người để mọi người quý mến và có thể làm theo những gì mình muốn giúp mình trở nên thành công hơn.

Những kĩ năng này được tác giả đúc kết từ thực tế cuộc sống, những bài học kinh nghiệm và từ các danh nhân đã thành công. Đây là một trong những kĩ năng cần và đủ để giúp bất kì ai trong hoạt động giao tiếp hàng ngày mà trường học chưa có điều kiện giảng dạy chi tiết cho các học sinh, sinh viên.

Vì vậy nếu bạn muốn thành công, bạn hãy tự trang bị thêm cho mình những kĩ năng này, nó rất cần thiết và thực tế hành trang cho bạn bước vào đời, tiến tới đạt những mục tiêu và mục đích sống của mình”.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về giá trị của Đắc nhân tâm với bạn đọc.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng: “Đắc Nhân Tâm phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, nhân viên hay sếp…, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp đang muốn thu phục nhân tâm, thu hút và quản trị người tài. Vì đó là những bí quyết không chỉ giúp thành công mà còn là một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người. Đắc Nhân Tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái tâm, cái tầm và cái tài trong mỗi người chúng ta”.

Nhà thơ Lê Minh Quốc nhận định: “Khi nhìn lại sự nghiệp của học giả Nguyễn Hiến Lê, điều rất quan trọng là cụ đã chạm đến rất nhiều đề tài, về giáo dục nhân cách làm người, về nuôi dậy trẻ em, gương danh nhân, những người phụ nữ kiệt xuất trên thế giới, các bộ sách lịch sử… Tôi đã đọc Nguyễn Hiến Lê từ thuở bé, có những cuốn mà cho tới tận bây giờ vẫn vẹn nguyên giá trị, như “Kim chỉ nam của học sinh”.

“Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống” – hai trong số những cuốn sách trở thành kim chỉ nam cho bao nhiêu thế hệ yêu sách.

Là một người trẻ thành đạt cả trên con đường văn chương và doanh nghiệp, nhà thơ Nguyễn Phong Việt nói: “Tôi đã đọc “Đắc nhân tâm” bản dịch của học giả Nguyễn Hiến Lê từ 20 năm trước. Sau đó, tôi đọc vài bản dịch “Đắc nhân tâm” khác nhưng với bản dịch của Nguyễn Hiến Lê, tôi vẫn rất ấn tượng, cảm nhận sự chân thành, như những lời khuyên nhủ nhẹ nhàng, từ tốn, chậm rãi”.

Tiến sĩ văn học Trần Hoài Anh xúc động kể anh đã đọc sách của cụ Nguyễn Hiến Lê từ rất lâu rồi: “Nguyễn Hiến Lê là một học giả mà tôi rất kính trọng và yêu mến. Cách đây mấy năm tôi cũng đã phản biện một luận văn thạc sĩ về cuộc đời và văn nghiệp của Nguyễn Hiến Lê của một học viên cao học tại trường Đại học KHXH & NV TP.HCM, do GS Huỳnh Như Phương hướng dẫn nên cũng có nhiều điều tâm đắc với những giá trị và bài học cuộc sống trong sách Nguyễn Hiến Lê”.

Nguyễn Hiến Lê (1912-1984) là một tác giả, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế,… Ông còn là người được giới trí thức và nhân dân lao động kính trọng vì nhân cách cao quý, cuộc sống thanh bạch, học vấn uyên bác và hiệu qủa lao động hiếm thấy.

Tủ sách Nguyễn Hiến Lê do hai thương hiệu BIZBooks và KNBooks (thuộc Công ty CP Sách MCBooks) ấn hành và giới thiệu tới bạn đọc! Thông tin thêm về tác giả Nguyễn Hiến Lê và bộ sách có thể đọc tại: http://www.nguyenhienle.mcbooks.vn.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger