Posted on

Trong cuộc sống của mỗi con người, đôi khi thay đổi đến với bạn từ những mối lương duyên hết sức bất ngờ. Nguyễn Văn Hội – Thủ kho sách chủ chốt của đại gia đình MCBooks đã thay đổi hoàn toàn con người của mình từ một ông chủ chăn nuôi thất bại trở thành một ông chủ kho cần mẫn và yêu nghề.

Ngồi uống nước với anh sau giờ cơm trưa nhân ngày nắng quay trở về với Hà Nội sau gần 1 tháng ròng mưa phùn rả rích. Anh Hội Kho (Cái tên thân mật mà chúng tôi hay gọi anh) xuất hiện trước bàn uống nước với một nụ cười tươi kèm câu nói “Những thanh niên trẻ, các cậu có muốn nghe câu chuyện của ông già này không”. Những cô cậu mới vào công ty như chúng tôi tất nhiên là muốn nghe một chia sẻ thật từ một “cựu binh” dày dạn kinh nghiệm như anh Hội. Một chén trà nóng trên tay, anh ngồi xuống và bắt đầu câu chuyện của mình.

Từ một ông chủ chăn nuôi nhút nhát giờ đây anh Hội trở thành một thủ kho năng động và yêu nghề

“Chuyện của anh cũng chả có gì, nhiều khi anh nghĩ mình làm và gắn bó với công ty nhiều khi cũng chỉ là chữ duyên. Ngày trước anh đi bộ đội, xuất ngũ xong thì về tham gia làm trang trại theo mô hình VAC. Thời gian đầu thì cũng ok, năm được năm bình thường nhưng khổ nhất là đánh nhau với ông Thủy Tinh. Làm nông thì phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết, nhiều năm lụt lội, tất cả đang tươi đẹp trước mắt thì lũ về, một trận trắng xóa, mất hết luôn. Năm 2008 Hà Nội lụt lịch sử anh đầu tư quá nhiều cho năm đó và mất trắng. Chán quá, anh quyết định lên phố làm.

Chắc lúc đấy khó khăn lắm anh nhỉ, cậu biên tập viên Mạnh Tuân sách kĩ năng nhanh nhảu hỏi

“Khó khăn chứ, bế tắc nữa, vợ con khiến mình cảm thấy cần phải đi làm ổn định, chứ làm vườn mãi không thể chờ ông trời thương cho được. Cũng cố đi làm vài ba công ty tư nhân nhưng cảm thấy không hợp nên bỏ. Một hôm anh đang ở nhà ông em họ hàng đang làm nghề sửa xe máy,thì tự nhiên có người quen là anh Cường, giám đốc mình hiện tại đấy vào đấy uống nước. Uống nước một hồi thấy anh thì anh Cường mới hỏi, anh đã làm đâu chưa. Anh trả lời bảo rồi nhưng không hợp. Anh Cường hỏi anh làm được gì thú thật lúc đấy anh mạnh dạn bảo là làm được hết. Anh Cường gật đầu nhận luôn…

Giờ anh nghĩ lại thấy nhiều khi, cuộc sống, tính cách mình thay đổi dựa vào một biến cố hoặc cơ duyên nào đó. Anh có may mắn được vào một môi trường tuyệt vời như MCBooks và cảm thấy may mắn khi có cơ hội này. Bọn em giờ có môi trường ok hơn, tất cả mọi thứ tốt hơn anh hy vọng mấy thanh niên sẽ nghĩ ra những giá trị to lớn hơn cho công ty. Khó khăn qua rồi, giờ là lúc chúng ta phát triển”

Cơ hội đến với bạn rất quý giá hãy biết cách nắm bắt nó và thay đổi cuộc đời

Mãi nghe anh nói, chén trà của tôi bỗng lạnh đi từ bao giờ. Rõ ràng trong cuộc sống, đôi khi có những cơ duyên đến với chúng ta rất bất ngờ và giúp chúng ta thay đổi cuộc sống của chính mình. Tôi nhìn thấy ở những tân binh sự quyết tâm thay đổi cuộc đời mình ở MCBooks. Cảm ơn anh ông cựu binh dạn dày đã truyền lửa cho thế hệ mới của MCbooks hướng đến và đâm xuyên mọi vạch đích.

MCBooks – Những tấm gương xuất hiện ngay quanh ta

Hà Nội một ngày cuối xuân

21/3/2017

Nhật ký Phạm Công Hòa

/* Remnove chat fb */
001-messenger