Posted on

Học tiếng Anh cho người cho người mất gốc chính là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Hầu chết chúng ta đều phạm sai lầm trong quá trình học tiếng Anh đó chính là không học tiếng Anh nghiêm túc ngay từ đầu. Có thể bạn chưa biết trên google có gần 3,5 triệu kết quả xuất hiện cho từ khóa “mất gốc tiếng Anh”. Điều này đã thể hiện được rằng có rất nhiều người có mong muốn cải thiện tiếng Anh từ con số 0.

Khi học tiếng Anh mất gốc nghĩa là bạn sẽ phải quay về vạch xuất phát ngay từ đầu tiên. Bạn học để giao tiếp căn bản, hay để tham gia các kỳ thi quốc tế thì cũng cần phải học lại ngay từ đầu.

Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc – học từ vựng

Học tiếng Anh cho người mất gốc

Việc xác định mục tiêu cụ thể rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh cũng như học tiếng Anh cho người mất gốc. Điều đầu tiên bạn cần xây dựng được một hệ thống từ vựng. Xây dựng vốn từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nắm vững ngữ cảnh nhanh trong giao tiếp. Để đạt được điều đó, bạn có thể đọc thêm sách tiếng Anh để nâng cao vốn từ và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng thêm các phần mềm từ điển Anh-Anh để tra nghĩa. Bên cạnh đó các bạn cần phải chú ý khi học tiếng Anh thì bạn cần phải học tiếng Anh theo từng cụm từ, từng câu tránh học theo từng từ riêng lẻ.

Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc –  học ngữ pháp

Tiếng Anh cho người mất gốc

Đây chính là chìa khóa để các bạn học hiểu ngoại ngữ. Không quá chú trọng ngữ pháp nhưng các bạn cũng cần phải học ngữ pháp. Khi bạn học ngữ pháp như vậy các bạn sẽ học được cả từ vựng. Có rất nhiều cách để các bạn học ngữ pháp như học theo câu chuyện theo từng thì. Bạn hãy sưu tầm một câu chuyện một bài báo sau đó nhờ người dịch ra các câu chuyện theo các thì khác nhau để học. Với cách học như thế này các bạn sẽ học tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất.

Bạn cũng có thể tự đặt ít nhất 3 câu theo từng ngữ cảnh khác nhau cho một cấu trúc ngữ pháp. Bằng cách này trình độ ngữ pháp ngữ pháp của bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao.

Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc – nghe

Bạn cần hiểu được các đoạn hội thoại từ chủ đề thường ngày và cơ bản nhất như thăm hỏi, thời gian, các mục tiêu, địa điểm, kế hoạch… Sau đó đến những vấn đề phức tạp.

Kỹ năng nghe rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Khi bắt đầu nghe các bạn nên nghe với tốc độ vừa phải  để nắm bắt thông tin. Các bạn hãy sử dụng những đoạn hội thoại đúng chuẩn như người bản ngữ. Đừng nghe theo phụ đề mà bạn phải phải nghe bằng tiếng Anh hoàn toàn. Sau một thời gian thì kỹ năng nghe sẽ được cải thiện và nghe được người bản địa nói chuyện trực tiếp. Đừng nghe theo những CD sách giáo khoa có sẵn vì nó sẽ không thể giúp bạn phát triển được.

Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc – cải thiện kỹ năng nói

Xác định cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và gia tăng khả năng phản xạ có điều kiện thì bạn hãy bắt đầu bằng cách luyện nói chậm theo từng chủ đề. Bạn có thể nghe và đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài nói rồi nghe lại. Cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là tìm một người đồng hành để đối đáp tiếng Anh cũng cách học dành cho bạn. Hoặc bạn có thể tìm những người bạn nước ngoài để nói chuyện.

Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc – kỹ năng đọc

Với kỹ năng đọc thì các bạn cần phải tập luyện trong từng ngữ cảnh, gạch chân trước những từ chưa biết sau đó tra thêm từ điển để hiểu rõ về nghĩa của nó hơn. Bên cạnh việc học thì việc ôn lại từ vựng bằng cách đặt câu để nói trong từng ngữ cảnh cũng rất quan trọng, để các bạn học tiếng Anh cho người mất gốc.

Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc – viết

Nếu như bạn muốn tiến xa hơn nữa trong quá trình học tiếng Anh của mình thì nên rèn luyện kỹ năng viết. Đối với việc học tiếng Anh cho người mất gốc thì học hết tất cả các kỹ năng là điều cần thiết nhất trong đó có cả kỹ năng viết.

Hiện nay việc học tiếng Anh và học tiếng Anh cho người mất gốc đang trở thành một trong những vấn nạn mà rất nhiều người gặp phải. Nếu như các bạn không muốn gặp phải tình trạng này thì hãy chăm chỉ, xác định học tiếng Anh ngay từ đầu nhé.

Trên đây là một số mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc các bạn có thể tham khảo để có một lộ trình học phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

sách ngữ pháp tiếng anh, sách tiếng hàn

001-messenger