Posted on

Ngày 09/09/2023 vừa qua, Ban Khuyến Đọc của MCBooks đã kết hợp cùng Ban Điều Hành Phố Sách Hà Nội hỗ trợ 3.528 đầu sách cho 72 tủ sách của Thư viện tại 69 trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc Công an các đơn vị, địa phương, cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng C11 – Bộ Công An. 

Ban Khuyến Đọc có tên hoạt động là Quỹ Mầm Xanh Tri Thức – một trong những đơn vị tiên phong, xung kích trong các hoạt động tình nguyện, từ thiện Xây dựng Tủ Sách cho trẻ em trên toàn quốc. Trong suốt những năm thành lập, Quỹ đã có rất nhiều những hoạt động ấn tượng hướng tới cộng đồng và xã hội như: Phát động cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” hưởng ứng ngày Sách Việt Nam; Trao tặng 1.500 đầu sách tới Quỹ khuyến học Ước Mơ Lớn xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Trong đó 200 đầu sách cho Thư viện Làng Cò tỉnh Bắc Ninh; Tài trợ sách cho dự án “Phát triển tủ sách gia đình, dòng họ”; Xây dựng hệ thống tủ sách cho trẻ em trên toàn quốc;… và nhiều hoạt động khác nhằm lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng.

Tiếp nối những hành động tích cực, trao giá trị và lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng, ngày 09/09/2023 Ban Khuyến Đọc đã hỗ trợ 3.528 đầu sách với nhiều thể loại như: Sách Lịch Sử, Sách Văn Học,… tương đương với số tiền là 462,600,000 triệu được gửi tới 72 tủ sách cho 69 trại giam thuộc cục C11 Bộ Công An.

Những cuốn sách được ủng hộ nhằm hỗ trợ công tác quản lý, giam giữ và phục vụ chế độ sinh hoạt tinh thần thông qua sách báo đối với những người đang thi hành án. Ban Khuyến Đọc nhận thấy đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục, động viên, cảm hóa các can, phạm nhân.

Ban hi vọng những đứa con tinh thần mang bao công sức, tâm huyết của Ban gửi tặng tới 72 tủ sách sẽ phát huy được hết giá trị trong cộng đồng, hỗ trợ tốt công tác quản lý và phục vụ chế độ sinh hoạt tinh thần của người đang thi hành án. Mong rằng những con người ấy phấn đấu học tập, cải tạo để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Đây cũng là một trong những hoạt động mà Ban Khuyến Đọc mong muốn thực hiện bởi vì, ngoài những cuốn sách được trao tới tay những con người tự do, thì Ban cũng muốn những con người đang tạm thời thi hành án phạt cũng được tiếp xúc với sách để thông qua sách có thể cảm hóa, đánh thức tài năng cho những người lầm lỡ. Sau khi hoàn thành thi hành án, được hòa nhập với cộng đồng thì họ sẽ trở lại là người công dân tốt, giúp đất nước phát triển.

Các bạn hãy chung tay đồng hành cùng Ban Khuyến Đọc của chúng mình để tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger