Posted on

“Anh đã suy nghĩ rất nhiều về những khoản thu nhập trước mắt. Anh không đi dạy học nhiều nữa, tập trung vào công việc ở MCBooks toàn tâm toàn ý”.

Đó là lời mở đầu của anh Tiến, ông BTV có cá tính mạnh mẽ mà tôi rất quý. Câu chuyện của 2 anh em vào lúc nghỉ trưa, tôi hỏi anh vì thấy dạo này anh có vẻ căng thẳng. Mở đầu câu chuyện của 2 thanh niên, một có vợ và một chưa vợ

“Cuộc sống phải đánh đổi em ạ. Anh dạo này căng thẳng quá, vợ anh có ý trách chồng dạo này quá tập trung vào công việc công ty, không còn quan tâm đến các mối dạy thêm, thu nhập đi xuống. Mà kể cũng lạ anh thấy khao khát được làm sách hơn, muốn kiếm thu nhập cao từ công việc chính của mình, dạy học giờ chỉ là đam mê, thi thoảng đi cho đỡ ngứa ngáy”.

Tốt quá anh, thế thì ổn rồi sao lại là đánh đổi? Thanh niên chưa vợ tò mò hỏi

“Đánh đổi chứ em, là chồng của một gia đình có con nhỏ, lo cho con cái mình phải suy tính rất kĩ em à. Anh đã chấp nhận lùi một bước trong thu nhập hiện tại của mình để tiến 10 thậm chí 100 bước trong tương lai. Đó là điều mà anh Cường hay nói với chúng ta đó là tham gia 100%. Nghe có vẻ đơn giản đấy nhưng để tham gia đúng 100 % đôi khi chính mỗi con người như anh em mình phải đánh đổi. Đánh đổi thu nhập hiện tại, nếp sống hiện tại, suy nghĩ hiện tại để có thể đột phá hơn trong cuộc sống và công việc. Chẳng có gì trọn vẹn cả, đều có cái giá của nó, điều quan trọng là mình chấp nhận nó hay không”

Câu chuyện 5 phút của anh em chúng tôi dừng lại. Bạn đang có một công việc mà bạn nghĩ mình chưa chắc thành công?, bạn lo lắng cho tương lai của bạn, cho mức lương mà bạn đang nhận liệu có nơi nào còn cao hơn? Bạn thấy có những nơi đáng mơ ước hơn? Bạn không cần phải làm gì, hãy làm từng việc nhỏ trong 24h của bạn với 100% năng lượng và sự nhiệt huyết, thành công sẽ đến với bạn theo nhiều cách khác nhau.

Hà Nội 18/3/2017

Đa Đa cập nhật

/* Remnove chat fb */
001-messenger