Posted on

Việc nắm bắt và sử dụng ngữ pháp là một trong những điều khó khăn nhất trong mọi ngôn ngữ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả của MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ.

Ngữ pháp tiếng Hàn là một phần không thể thiếu trong từng câu bạn nói, nghe, đọc và viết. Ngữ pháp đơn giản là qui luật từ vựng mà người sử dụng ngôn ngữ tuân theo. Phải sử dụng đúng những quy tắc ngữ pháp này thì các từ vựng chúng ta sử dụng mới tạo thành câu có ý nghĩa. Do đó mỗi người đều cần phải có cách học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất.

MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – xin đưa ra các gợi ý để các bạn học tốt hơn và hiệu quả hơn. Tùy mỗi người có một cách học khác nhau song đối với tiếng Hàn, việc trau dồi ngữ pháp là vô cùng quan trọng và phải diễn ra thường xuyên.

Bước 1: Lên kế hoạch và mục tiêu rõ ràng
Bạn cần có cái nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn (từ sách giáo khoa hoặc trên mạng). Ghi chú những đặc điểm ngữ pháp theo từng cấp độ, từng chủ đề và lên kế hoạch học mỗi tháng, mỗi ngày để có được những bước tiến vững chắc. Có thể không học nhiều nhưng nhất định phải chắc chắn, đồng thời xác định mục tiêu thật rõ ràng theo từng tuần, từng tháng, ví dụ như trong tuần bạn sẽ luyện tập bao nhiêu mẫu câu, bao nhiêu dạng ngữ pháp.

Bước 2: Nhận dạng những lỗi thường gặp.
Hãy tìm hiểu những phần ngữ pháp mà mọi người thường gặp khó khăn và chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này. Trong tiếng Hàn, với mỗi trình độ sơ cấp, trung cấp , cao cấp, mức độ khó của ngữ pháp lại tăng lên, các dạng ngữ pháp từ đó cũng được mở rộng ra rất nhiều. Các bạn cần tổng hợp lại và chia dạng lỗi hay gặp để chú ý hơn, kết hợp với liên tục luyện tập và đánh giá lại các bài mà bạn đã làm để sửa lỗi mắc phải.

Bước 3: Luyện tập ngữ pháp.
Để học tốt ngữ pháp, bạn cần luyện tập cho tới khi có thể sử dụng dễ dàng. Kiếm một cuốn sách bài tập ngữ pháp có cả phần đáp án. Các hoạt động trực tuyến và đố vui cũng có thể trợ giúp được. Mỗi lần chỉ tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định

Bước 4 : Vận dụng ngữ pháp
Học ngoại ngữ, không có cách nào nhanh giỏi bằng việc luyện tập thường xuyên, bên cạnh việc làm các bài tập ngữ pháp theo chủ đề, thì việc vận dụng ngữ pháp trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày sẽ khiến bạn phản xạ nhanh hơn, nói tiếng Hàn đúng hơn mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào việc suy nghĩ xem nói ngữ pháp có đúng không. Hãy cố gắng vận dụng tiếng Hàn thật nhiều trong cuộc sống cũng như trong học tập để bạn quen dần với ngôn ngữ này.

Bước 5: Dịch văn bản, các bài nghe và video
Tùy trình độ mà bạn chọn dịch văn bản chữ hay các bài nghe như bài hát và video tiếng Hàn. Các văn bản tiếng Hàn là các công cụ luyện dịch tiếng hàn dễ nhất. Vì so với các bài nghe hay video, văn viết bằng văn bản bao giờ cũng hoàn thiện và đầy đủ cấu trúc hơn. Khi nói người Hàn thường lược bỏ ngữ pháp, câu từ để rút gọn nên dịch văn bản tiếng Hàn là cách học khá hiệu quả. Còn nghe bài nghe hay video lại giúp bạn phản xạ tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn.

Các văn bản bạn có thể dịch ở đây bao gồm báo, tạp chí, sách, truyện , tin tức. Khi học các bạn chú ý là khi dịch, gặp ngữ pháp chưa rõ hay chưa biết, các bạn nên đi tra ngữ pháp đó và ghi lại để luyện tập dần dần nhé, các ngữ pháp đã biết thì càng phải vận dụng và dịch trôi chảy hơn.
Có nhiều cách học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc, phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Các bạn cần xác định rõ trình độ, cấp học của mình để có được phương pháp học hiệu quả nhất. Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dung – Korean Grammar in use” là một bộ sách dạy ngữ pháp tiếng Hàn nổi tiếng nhất thế giới, đã được công ty cổ phần sách MCBooks mua bản quyển và phát hành tại Việt Nam, sẽ giúp các bạn chinh phục ngôn ngữ này.

/* Remnove chat fb */
001-messenger