Posted on

Bạn đang có ý định hoc tieng han quoc để đi dụ học, để đi xuất khẩu lao động. Hay bạn đang muốn đi gặp oppa Hàn Quốc, hãy bỏ túi ngay các bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh dưới đây nhé.

Tuyệt chiêu Học tieng han quoc 

Tuyệt chiêu học tiếng Hàn quốc cho tất cả mọi người

học đúng chuẩn nhập môn

Đầu tiên để học tốt tiếng Hàn quốc thì các bạn cần trau dồi các kiến thức căn bản ngay từ đầu. Học nền tảng là cách nhanh nhất để các bạn nâng cao tiếng hàn với các bài học về ngữ pháp.

Học tiếng Hàn Quốc – học đầy đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc viết là 4 kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải nắm vững khi học ngoại ngữ chứ không riêng gì tiếng Hàn Quốc.

Ngữ pháp

Dối với học Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, nếu như có những chỗ bạn chưa hiểu thì phải hỏi ngay lập tức. Một cách để rèn luyện ngữ pháp đó chính là làm bài tập thật nhiều. Bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép lại các cấu trúc điển hình rồi về nhà học và ôn tập một cách tiện lợi nhất. Vừa học vừa ghi ví dụ ra thì bạn sẽ ghi nhớ rất hiệu quả.

Học từ vựng

Hoc-tieng-han-quoc

Đối với các bạn chưa biết đến tiếng Hàn thì các bạn đều nghĩ rằng tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là viết chữ vì nó nhìn giống tượng hình. Tuy nhiên khi bạn học và làm quen với bảng chữ cái Hàn Quốc Hangul thì các bạn sẽ thấy cực kỳ đơn giản và hứng thú. Điều quan trọng nhất trong quá trình học tiếng hàn quốc đó chính là sự kiên trì. Bạn có thể mua quyển sách tự học tiếng Hàn để học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Đối với những bạn yêu thích nhưng show Hàn Quốc thực tế thì có thể kết hợp vừa học vừa giải trí hoặc note vào giấy điện thoại để học bất cứ lúc nào. Làm được như vậy thì các bạn sẽ không bao giờ quên được.

Viết tiếng Hàn

Đối với kỹ năng viết tiếng Hàn thì các bạn phải học thuộc bảng chữa cái và đọc thật nhiều bài viết, nếu như bạn không có cơ hội tiếp xúc với báo hàn hay sạch giao khoa tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong các đề Topik. Các bạn có thể học hỏi theo cách viết chuẩn của người Hàn.

Nghe tiếng Hàn

Đối với tiếng Hàn thì các bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi để xem bạn đã nghe được bao nhiêu phần trăm trong câu hỏi đó. Trong trường hợp nếu như vạn nghe rất nhiều mà không hiểu được nội dung thì là do từ vựng của bạn quá ít và bạn cần phải tăng cường vốn từ vựng của mình lên và vừa nghe vừa tra ở từ điển Hàn Việt. Lặp lại các kỹ năng này nhiều lần thì các bạn sẽ nghe được tiếng Hàn rất tốt.

Cách học tiếng Hàn quốc cho tất cả mọi người

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

Nghe là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Khi bạn nghe được tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng chuẩn như người bản địa. Nếu như nghe không đúng hoặc thiếu nội dung các đối phương truyền đạt thì bạn cũng không thể nói được và cuộc giao tiếp ấy xem ra thất bại. Bình thường người Hàn sẽ nói với tốc độ rất nhanh, cho nên bạn cũng cần luyện tập trước, đặc biệt bạn vừa luyện nói luyện nghe bằng cách ghi âm lại giọng nói của bạn để nghe lại.

 Bạn hãy luyện nói theo các phương pháp sau:

  • Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
  • Nghe bài nói của người Hàn Quốc
  • Luyện nói theo bài nói mẫu.
  • Ghi âm lại
  • Nghe lại đoạn ghi âm bạn đã nói. Đây chính là bước để bạn đánh giá khả năng học của mình. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập lại đoạn đó.
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Hoc tieng han quoc không nên quá chú trọng đến cấu trúc phức tạp

 Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất thì các bạn không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp. Các bạn chỉ cần sử dụng thành thạo các ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản là được. Bạn sẽ không cần sử dụng các cấu trúc quá phức tạp khi bạn học, hãy học một cách thoải mái nhất nhé.

Mở rộng vốn từ thường xuyên

Một trong những cách để bạn học tốt tiếng Hàn đó chính là tăng cường mở rộng vốn từ. Nhất là trong trường hợp bạn muốn học tiếng Hàn nhanh thì bạn cần phải học các từ vựng về chuyên ngành đó. Bạn cần phải học được 800 từ mới đẻ đạt được trình độ giao tiếp tiếng Hàn cơ bản. Cho nên các bạn cần phải có phương pháp để học tiếng Hàn.

  • Học theo băng ghi âm
  • Học theo thẻ học flashcard
  • Học tiếng Hàn Online.

Áp dụng nhiều cách học

Các bạn có thể học thông qua phim ảnh, cách này bạn sẽ luyện nghe không bao giờ chán. Bên cạnh đó bạn có thể nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Hàn. Những cách này sẽ giúp bạn có hứng thú hơn trong việc học tiếng Hàn.

Học mỗi ngày

Nếu như bạn muốn học tốt tiếng Hàn thì các bạn cần duy trì thói quen học mỗi ngày để tạo phản xạ nhanh và ghi nhớ từ trong giao tiếp.

Học tiếng Hàn quốc là cả một quá trình rèn luyện nghiêm túc và cố gắng. Hi vọng những tuyệt chiêu hoc tieng han quoc trên sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

001-messenger