Posted on

Dale Carnegie là một nhà văn, giảng viên người Mỹ, đồng thời ông cũng là người phát triển các khóa học nổi tiếng thế giới về phát triển bản thân, đào tạo doanh nghiệp hay các kỹ năng phát biểu trước công chúng. Sinh ra trong một trang trại nghèo tại tiểu bang Missouri, Mỹ, ở tuổi thiếu niên, Carnegie thường phải thức dậy vào lúc 4 giờ sáng hàng ngày để phụ giúp cha mẹ ông vắt sữa bò, đồng thời duy trì việc học tại một trường Đại học sư phạm công lập ở Warrensburg, Missouri. Sau khi tốt nghiệp đại học, công việc đầu tiên của ông là việc bán các khóa học từ xa cho các chủ trang trại.

Nguyễn Hiến Lê, một trong những tác giả, dịch giả truyền cảm hứng nhất tại Việt Nam từ những năm 1950. Ông đã chuyển ngữ nhiều cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng, được nhiều thế hệ yêu thích, nhưng có lẽ, Đắc Nhân Tâm chính là dấu son nổi bật nhất ông đem lại độc giả cho Việt Nam.

Cuốn sách được dịch bởi dịch giả Nguyễn Hiến Lê
Nguyễn Hiến Lê là cha đỡ đầu – người đặt cái tên “Đắc Nhân Tâm”

Ông chính là cha đỡ đầu, người đặt cái tên Đắc Nhân Tâm sáng tạo tài tình từ tên gốc – How to win friends and influence people đầu tiên tại Việt Nam. Rất nhiều bản dịch sau đã học tập Nguyễn Hiến Lê sử dụng Đắc Nhân Tâm Cho bản dịch. Nhưng bản dịch của Nguyễn Hiến Lê vẫn luôn là bản dịch đầu tiên, tài tình uyên bác, nhẹ nhàng, để lại dấu ấn trong lòng người đọc nhất. Biết bao thế hệ thành công đều chia sẻ ” nếu đọc Đắc Nhân Tâm, hãy tìm đúng bản dịch của Nguyễn Hiến Lê để thấy sự thân thuộc trong đó”

 

Không ai ở đời mà không nhờ cậy tới người khác. Muốn làm việc gì cũng phải có người khác giúp sức. Mà lẽ thường, người khác có thiện cảm với ta thì mới giúp ta, cho nên việc đầu tiên là phải gây thiện cảm với người xung quanh ta, từ người thân trong nhà cho tới người sơ, cả những người mà ta chỉ gặp một, hai lần trong suốt đời ta nữa.

Phiên bản dành cho doanh nhân sẽ dạy cho bạn cách thức để thành công và hiểu được giá trị của sự thành công

Khi họ có thiện cảm với ta, phải làm sao cho họ cũng có ý nghĩ như ta rồi mới hợp tác với ta, giúp ta được. Sau cùng, nếu khi họ giúp mà không làm vừa ý ta, thì ta phải khéo léo biết cách sửa đổi tính tình, phương pháp làm của họ mà không làm họ giận dữ, phật ý.

Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” không chỉ thuyết phục độc giả bằng những ngôn từ cuốn hút mà bên cạnh đó còn để lại ấn tượng không hề nhỏ trong tâm trí của mỗi người. Nhất là đối với phiên bản dành cho doanh nhân, cuốn sách sẽ dạy cho bạn cách thức để thành công và hiểu được giá trị của sự thành công đó.

Link: https://bizbooks.vn/san-pham/dac-nhan-tam-phien-ban-dac-biet-danh-cho-doanh-nhan/

 

 

 

 

 

001-messenger