Posted on

Trong chuyên mục review ngày hôm nay, Ad sẽ cung cấp cho các bạn những nhận xét về một cuốn sách tiếng Anh khá “mới” và có thể còn nhiều bạn chưa biết tới. Đó là cuốn sách Joyful English – Easy conversation for daily life  (Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó)

Ra đời từ đầu năm 2019, cuốn sách được thiết kế theo phong cách hiện đại với nội dung kiến thức được cập nhật mới, sát với văn phong thực tế của người nước ngoài hiện nay.

Hãy cùng lướt qua một vài review ngắn sau đây để xem xem cuốn sách này có phù hợp với bạn không nhé!

? Tên sách: Joyful English – Easy conversation for daily life (Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó)

? Tác giả: Merry Wilson

? Sách tiếng Anh giao tiếp – Có file nghe

 

ƯU ĐIỂM:

 

? Cách học mới lạ, dễ hình dung và áp dụng

Không giống như những cuốn sách tiếng Anh thông thường là liệt kê kiến thức theo từng chuyên đề và diễn giải chi tiết từng chuyên đề đó. Joyful English – Easy conversation for daily life xây dựng 4 nhân vật cụ thể, qua đó xây dựng tình huống và những đoạn hôi thoại tiếng Anh qua từng tình huống đó. Điều này khiến cho nhiều độc giả thích thú và dễ dàng liên tưởng về những gì mình đang học, bối cảnh sử dụng và những tips để giao tiếp hiệu quả.

 

? Nội dung sát với văn phong hiện đại của người nói tiếng Anh

Vì mới được xuất bản đầu năm 2019 nên nội dung cuốn sách được cập nhật những kiến thức mới nhất, sử dụng những câu từ hiện đại mà hiện nay vẫn đang được sử dụng phổ biến. Còn nếu bạn học theo một cuốn sách tiếng Anh đã được xuất bản từ chục năm trước, có những câu từ bạn đọc được trong sách nhưng thực tế là hiện nay những câu từ ấy không còn được sử dụng nữa.

 

? Có file nghe dùng được ngay trên điện thoại

File nghe là điều nhất định phải có khi học ngoại ngữ! Bình thường chúng ta mua sách thường được tặng CD để nghe, tuy nhiên cuốn sách xịn xò này cho phép chúng ta nghe được file nghe ngay trên chiếc smartphone của mình. Đây cũng là điểm khiến cho nhiều độc giả rất thích thú vì các bạn có thể luyện nghe và học tiếng Anh ngay cả khi các bạn ngồi trên xe bus hoặc chuẩn bị đi ngủ.

 

NHƯỢC ĐIỂM:

 

  Không có phiên âm để “đọc” tiếng Anh

Cuốn sách chỉ cung cấp những câu, đoạn hội thoại tiếng Anh thông dụng và có file nghe để chúng ta học theo chứ không có phiên âm tiếng Anh để chúng ta nhìn vào đó và đọc. Nếu bạn là người có vốn từ tương đối và ngữ âm ổn thì sẽ dễ dàng học theo. Tuy nhiên nếu bạn có vốn từ ít và chưa từng học ngữ âm thì sẽ mất thêm nhiều thời gian để check phiên âm và đọc chuẩn.

Nghe có vẻ khó nhằn nhưng có file nghe rồi nên các bạn cứ yên tâm mà học nha. 

 

Nội dung chỉ có giao tiếp tiếng Anh đơn thuần

Cuốn sách chỉ tập trung vào tiếng Anh giao tiếp, cung cấp những tình huống, đoạn hội thoại và những tips sử dụng những câu thoại ấy trong thực tế chứ không tập trung về ngữ pháp, luyện viết,…

Chính vì thế, nếu bạn muốn nâng cao những kỹ năng khác thì cần học thêm những cuốn sách khác nữa nha ^^

 

Và nếu muốn học thêm nhiều từ vựng hơn hoặc các phần khác trong tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một vài cuốn sau đây:

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – 188K

Ứng dụng siêu trí nhớ 6000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất (từ vựng) – 138K

Mindmap English Grammar (ngữ pháp) – 190K

001-messenger