Posted on

Muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, không còn cách nào khác, bạn hãy dành cho nó ít thời gian mỗi ngày. Tình yêu chỉ có kết quả khi nó có đủ thời gian. Nếu bạn dành ra ít thời gian một ngày để nghe, viết và nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy tốc độ và phản xạ của bạn tăng nhanh bất ngờ như thế nào.

Học tiếng Anh là bạn cần phải để bản thân mình chìm đắm trong ngôn ngữ đó, tất cả mọi giác quan cho đến suy nghĩ. Dành thời gian đồng hành cũng như sử dụng chúng càng nhiều càng mang đến nhiều lợi ích.

Hành trình để tớ tìm đến bạn tiếng Anh không đơn giản, tớ đã nhận ra tiếng Anh thật sự quá quan trọng. Còn bạn đã nhận ra chưa: Tại sao bạn cần học tiếng Anh ngay và luôn để có thêm quyết tâm, động lực học thật tốt.

Nên và không nên
Nên: Học từ vựng theo chủ đề và học ít một
Khi bạn bắt đầu học từ mới, đừng học cả danh sách khổng lồ. Học từ vựng hiệu quả là học ít một, lấy ví dụ minh họa và đừng chuyển sang từ khác cho đến khi bạn nhớ và hiểu được ý nghĩa các từ này. 

Nên: Dán ảnh, giấy nhớ mọi thứ trong nhà bạn
Bất cứ khi làm công việc gì, các giấy nhớ hay ảnh này sẽ giúp bạn nhớ và hình dung về từ mới đó, thay vì dịch mọi thứ trong đầu.

Nên: Sử dụng Google Images
Tìm kiếm hình ảnh về từ vựng trên Google là cách tuyệt vời để học từ vựng.

Không nên: Học với flashcards
Bạn không nên sử dụng flashcards để học duy nhất 1 từ mới (bởi một số từ tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa trong từng hoàn cảnh khác nhau). Bạn sẽ mất thời gian để chuyển chúng từ tiếng Việt sang tiếng Anh và điều này sẽ làm chậm quá trình tư duy, phản xạ và nói tiếng Anh của bạn.

Không nên: Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp
Một số người có ngữ pháp tiếng Anh chính xác đến từng công thức nhưng lại không thể nói tiếng Anh với người khác. Đừng lo lắng khi bạn nói tiếng Anh đôi chỗ không đúng ngữ pháp, giao tiếp nhiều sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao ngữ pháp dễ dàng.

Không nên: Ngại ngùng
Điều quan trọng nhất để nói tiếng Anh với tốc độ tên lửa được là bạn hãy nói chúng. Sử dụng tất cả các kĩ năng tiếng Anh mà bạn có thể để luyện tập nói hàng ngày. Đừng lo lắng về các lỗi sai hoặc thi thoảng bạn nói không đúng. Nói, nói và nói. Rồi bạn sẽ chinh phục và kiểm soát được tiếng Anh.

Xem thêm: Sách ngữ pháp Tiếng AnhTự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

One thought on “Để tiếng Anh trở thành bạn thân bạn “Nên”

  1. Pingback: Biến tiếng Anh trở nên thú vị hơn – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger