Posted on

Nhiều bạn có chung một câu hỏi đó là phương pháp học tiếng Anh nào là hiệu quả nhất? Tiếng Anh không phải là tương lai của chúng ta nhưng lại là công cụ rất hữu ích cho tương lai, mà không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh hiệu quả.

Thứ nhất, tự học là chính.

Sự nỗ lực của bản thân chiếm 90% thành công, 10% còn lại phụ thuộc vào phương pháp học tiếng Anh có hiệu quả hay không. Tự tìm tòi, tự xin tài liệu từ bạn bè, thầy cô để mở cánh cửa tiếng Anh tưởng như rất xa vời đối với mình, là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đã giúp mình chạm gần tới cánh cửa đó.

Thứ hai, luyện tập với cường độ lớn.

Thời gian không còn nhiều, mục tiêu vẫn còn cách xa, để có đủ hành trang tự tin cho kỳ thi quan trọng hgay công việc sắp tới, bạn hãy lên lịch học cho môn tiếng Anh. Nếu như trước đây, thời gian tự học tiếng Anh không có trong thời gian biểu của mình, thì bây giờ nó lại xuất hiện với tần suất nhiều, có thể nói là mọc lên như nấm đó các bạn! Mỗi ngày mình dành thười gian để tự học tiếng Anh, và mức độ dần dần tăng lên theo ngày. Ôn lại thật kỹ các kiến thức căn bản nhất, từ các thời, cách chia động, bảng động từ bất quy tắc, các mẫu câu thường gặp…. và song song với nó, áp dụng vào làm bài tập bổ trợ ngay. Bất giác, tiếng Anh đã trở thành một nỗi thường trực trong bạn.

Có rất nhiều cách học thông minh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng “Học tiếng Anh thật dễ dàng!

Thứ 3, nghe và bắt chước các bài nói của người nước ngoài.

Học tiếng Anh là phải học đồng thời các kỹ năng. Trong khi củng cố các kiến thức ngữ pháp, bạn nên luyện tập phát âm hàng ngày. Để có một giọng nói tiếng Anh chuẩn và hay, hãy luyện tập bằng cách nghe và bắt chước giọng nói của người bản ngữ, giống như một chú vẹt bị tăng động vậy. Nghĩ lại thấy thật là thú vị các bạn ạ! Nếu là fan của bộ phim huyền thoại Harry Potter, bạn nên thường xem phim có phụ đề tiếng Anh mặc dù nghe không thể hiểu hết, đến mỗi đoạn tình tiết hấp dẫn, mình ngừng lại và bắt chước y chang giọng nói của nhân vật, nhất là giọng điệu đầy uy lực và có phần rợn gai ốc của thầy phù thủy. Và cứ thế, tiếng Anh sẽ thú vị, đơn giản và có tính giải trí kinh khủng đến vậy. Ngoài “vẹt” phim, còn “vẹt” lại các chương trình dành cho thiếu nhi ở nước ngoài, các video hài hước, vui nhộn. Chính vì vậy mà thời gian đó, giọng nói tiếng Anh của mình mang đậm chất giọng Anh Anh. Nghe và lặp lại, nghe và lặp lại- phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để phát triển kỹ năng phát âm phục vụ cho giao tiếp, không những thế, khả năng nghe cũng được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm: Sách ngữ pháp Tiếng AnhTự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

001-messenger